noi-phong-khach-va-dac-trung-moi-phong-cach-thiet-ke-ma-ban-nen-biet-1

Nội thất phòng khách và đặc trưng mỗi phong cách thiết kế mà bạn nên biết

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề mang giá trị thẩm mỹ cao. Bài trí nội thất phòng khách dù theo phong cách nào đi chăng nữa cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa cao độ. Bạn đang trong quá trình tạo lập phòng khách và chưa biết lựa chọn phong cách  nào thì có thể tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-phong-khach-va-dac-trung-moi-phong-cach-thiet-ke-ma-ban-nen-biet-1

Nội thất phòng khách hiện đại

  1. Nội thất phòng khách phong cách hiện đại

Đặc điểm chính trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại đó chính là đường nét đẹp, cân đối và phải phục vụ công năng sử dụng một cách triệt để. Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại từ chối các phụ kiện, yếu tố trang trí rườm rà không cần thiết, vì thế nên có nhiều người sẽ cảm thấy phong cách thiết kế náy quá đơn giản, thô và có phần lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp và tạo nên bố cục hợp lý thì phong cách thiết kế này lại thể hiện rõ ưu thế của mình, tạo nên một không gian thanh bình, gọn gàng nhưng tiện nghi.

Thiết kế nội thất hiện đại có kết cấu bố cục tiết giản, bỏ qua những yếu tố trang trí không cần thiết nhưng lại đột phá với những cấu trúc không gian hình học táo bạo, chất liệu sáng bóng và hài hòa với những sắc màu trung tính như trắng, xám.

  1. Nội thất phòng khách phong cách đương đại

Nếu như nội thất phòng khách hiện đại dựa trên cấu trúc không gian hình học và những đường nét cân đối để làm yếu tố tiên quyết thì nội thất phòng khách đương đại lại đặc trưng cho phong cách thiết kế ngay tại thời điểm hiện tại. Có nghĩa là nội thất đương đại thể hiện mốt hay xu hướng nội thất hiện tại. Và có thể thấy thiết kế nội thất hiện đại hiện nay đang là một phần trong xu hướng thiết kế nội thất nên nó dễ bị nhầm sang phong cách đương đại.

  1. Nội thất phòng khách phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ điển có liên quan đến những lý tưởng thời Hy Lap và đế quốc La Mã. Triết lý của phong cách này dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Đặc trưng của phong cách này đó chính là sử dụng một tiêu điểm và bố trí các vật xung quanh theo tiêu điểm đó. Với mỗi bên phòng khách được nhân đôi ở hai bên và ở giữa là một điểm trung tâm.

noi-phong-khach-va-dac-trung-moi-phong-cach-thiet-ke-ma-ban-nen-biet-2

Nội thất phòng khách cổ điển

Bạn đang phân vân không biết nên chọn nội thất nào cho phòng khách của mình? Trên đây là danh sách tổng hợp các xu hướng bài trí nội thất phòng khách cho bạn đọc nào đang quan tâm.