noi-phong-khach-va-cach-phan-chia-khong-gian-khoa-hoc-nhat-1

Nội thất phòng khách và cách phân chia không gian khoa học nhất

Trong bài trí nội thất phòng khách thì việc phân chia không gian như thế nào giữ một vai trò cực kì quan trọng. Phân chia không gian khoa học không chỉ góp phần tôn tạo giá trị thẩm mỹ mà còn mang tới những thuận thiện trong sinh hoạt. Dưới đây là một số lưu ý khi phân chia không gian trong phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

noi-phong-khach-va-cach-phan-chia-khong-gian-khoa-hoc-nhat-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Quy hoạch khoa học từng khu vực chức năng trong phòng khách

Khi lựa chọn phòng khách nhỏ, bạn lưu ý nên chọn những không gian chính có thiết kế bố trí rộng rãi để có thể bài trí được thêm nhiều chức năng. Không gian sẽ rộng hơn khi được bạn “quy hoạch” từng khu vực chức năng riêng và ngăn cách phân chia bằng nội thất chính.

Trong một không gian chính, hãy lựa chọn một chức năng cơ bản nhất, bạn sẽ tập trung và lựa chọn được nội thất và vị trí ưu tiên để bố trí. Tuy nhiên, kết hợp nhiều chức năng trong cùng một khu vực là điều cần thiết tạo nên sự tiện lợi và hữu ích. Hãy dành khoảng diện tích nhỏ còn lại trong phòng để bày biện những chức năng cần thiết bằng nội thất gọn nhẹ, thông minh.

  1. Một số cách phân chia không gian phòng khách
  • Phân chia bằng phụ kiện

Phân chia không gian không chỉ bằng nội thất mà còn bằng phụ kiện, ví dụ như chọn thảm cho phòng khách để tách biệt khoảng chức năng sinh hoạt chung với các chức năng còn lại.

  • Phân chia bằng mảng tường và màu sắc nội thất

Sự phân chia không gian đến từ những mảng tường và màu sắc của nội thất. Khi sống trong phòng khách có ưu thế dài và hẹp, bạn nên chọn cách bố trí các khu vực chức năng lần lượt theo chiều dọc và bài trí nội thất theo chiều ngang. Tách biệt các khu vực chức năng bằng những mảng tường để không gian thêm dịu dàng, tiện ích.

Bạn cũng có thể tận dụng khoảng diện tích ở giữa của các khu vực chức năng chính để thiết kế và bài trí tủ đựng đồ. Hệ thống tủ đựng đồ thay cho vách ngăn vừa phân tách các khu vực chức năng vừa giúp tăng thêm nhiều diện tích lưu trữ giúp phòng khách nhỏ thêm gọn đẹp

  • Phân chia không gian bằng ánh sáng

Phân chia không gian bằng hệ thống ánh sáng. Chọn lựa một khu vực cần tạo điểm nhấn trong khoảng diện tích rộng, bạn sẽ có được hệ thống ánh sáng đầy ấn tượng, tạo vẻ đẹp sang trọng và rộng rãi cho không gian nhỏ.

noi-phong-khach-va-cach-phan-chia-khong-gian-khoa-hoc-nhat-2

Phân chia không gian trong phòng khách

Trên đây là một số mẹo nhỏ phân chia không gian khi bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng qua đó sẽ mang lại nhiều nguồn thông tin hữu ích nhất.