noi-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách retro và những đặc trưng trong thiết kế

Thuật ngữ “Retro” thường được nhắc đến trong 1 phong cách, hay xu hướng từ thời quá khứ. Hầu hết, những đồ nội thất theo phong cách Retro đều là những món nội thất của những thập kỷ giữa những năm 1950 và năm 1980. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách retro mang những đặc trưng gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

noi-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng khách phong cách retro

  1. Màu sắc

Nếu bạn muốn thiết kế phòng khách theo phong cách nội thất Retro thì trước tiên bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính để làm nền. Và việc tô điểm cho bức tường màu trắng chính là 1 ý tưởng vô cùng hoàn hảo đấy nhé. Bởi tone màu trắng không chỉ tạo được không gian thoáng rộng, đồng thời sẽ làm nổi bật những nội thất của phòng khách. Hơn nữa, sơn tường màu này có giá thành khá rẻ nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn chi phí khá nhiều.

  1. Ánh sáng

Bất kể bạn muốn thiết kế phòng khách theo phong cách nào thì yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng. Trong phong cách nội thất Retro, bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn trang trí với thiết kế đơn giản, ánh sáng nhẹ nhàng để có được hiệu quả tối ưu nhất. Thường các phòng khách hay lựa chọn những dòng đèn có kích thước nhỏ nhắn, đèn dây tóc được bọc trong lọ thủy tinh, hay từ vỏ chai rượu vô cùng độc đáo. Chỉ cần sự tỉ mỉ, khéo tay trong thiết kế hệ thống ánh sáng là bạn sẽ sở hữu được 1 không gian sống khá ấn tượng.

  1. Lựa chọn nội thất

Phong cách retro trong thiết kế nội thất không thể thiếu sự hiện diện của những bộ bàn ghế gỗ được. Hầu hết, nội thất retro hay được sử dụng nhiều từ bàn ghế, kệ tủ…với đường nét thanh thoát, nhẹ nhàng, cách tân. Và để tiết kiệm được chi phí, bạn hãy tận dụng những bộ bàn ghế cũ kỹ, hay những chiếc ghế sofa đã ngả màu. Chỉ cần 1 chút khéo léo, tinh tế là bạn sẽ tạo ra được không gian phòng khách bắt mắt, đẹp lung linh. Hiện nay, phòng khách theo phong cách nội thất retro hay sử dụng những dòng bàn chân gang đúc. Những loại bàn này sẽ kiến tạo cho không gian sống vừa xưa cũ nhưng lại toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại.

noi-phong-khach-retro-va-nhung-dac-trung-trong-thiet-ke-2

Nội thất phòng khách retro mang đặc trưng gì?

Nếu bạn đang muốn bài trí nội thất phòng khách theo phong cách retro thì những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Dựa trên những gợi ý đó cùng sự sáng tạo của riêng mình tin chắc bạn sẽ tạo lập nên được một phòng khách ấn tượng nhất theo phong cách này.