noi-phong-khach-nho-va-cach-phoi-mau-sac-de-noi-rong-khong-gian-1

Nội thất phòng khách nhỏ và cách phối màu sắc để nới rộng không gian

Màu sắc đối với không gian hẹp là điều cần bàn đến để mở rộng không gian bằng cách đánh lừa thị giác. Tinh tế một chút khi phối hợp màu sắc trong không gian nội thất phòng khách nhỏ bạn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ đấy!

noi-phong-khach-nho-va-cach-phoi-mau-sac-de-noi-rong-khong-gian-1

Phối màu sắc trong nội thất phòng khách nhỏ

  1. Màu sắc của tường

Thông thường, ai cũng biết rằng, đối với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ, gia chủ thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi sáng. Những màu như trắng, be, kem hay pastel… là những gam khá phổ biến xuất hiện trong không gian nhỏ hiện nay. Tuy nhiên, khi giải quyết được vấn đề “bớt” chật chội nhờ dùng gam màu phổ biến, khoảng không gian khiêm tốn của bạn dễ rơi vào tình trạng nhàm chán, nhìn na ná như thấy ở đâu rồi. Thay vì chọn một gam màu đậm, xám xịt cho toàn bộ phòng khách, bạn nên lựa chọn một màu để sơn cho một bức tường trước, những bức còn lại nên sơn cùng tông với màu nhạt hơn.

  1. Màu sắc của nội thất

Những không gian phòng khách nhỏ nhưng vẫn đẹp độc đáo, vẫn thu hút ánh nhìn khi bạn biết lựa chọn và phối hợp màu sắc thật tinh tế. Hãy sử dụng màu nội thất với gam đậm hơn, ví dụ nếu tường nhà màu trắng hay be, bạn nên lựa chọn nội thất màu nâu nhạt, màu da bò… nếu tường nhà màu vàng nhạt, bạn có thể lựa chọn nội thất màu vàng đậm trên 4, 5 tông so với màu tường…

Màu sắc là chuỗi những thử thách đối với bạn khi lựa chọn và sử dụng, hãy biết cách lựa chọn thông minh và linh hoạt, kết hợp các màu trung lập, dễ phối hợp với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất, đó cũng là cách thông minh nới rộng diện tích cho ngôi nhà nhỏ. Lưu ý khi chọn gam màu đậm cho tường, bạn nên lựa chọn nội thất và phụ kiện với tông màu sáng để màu sắc trong phòng khách trở nên hài hòa hơn.

  1. Màu sắc từ sàn nhà và trần nhà

Sàn nhà và trần nhà cũng là một trong những yếu tố đáng chú ý trong việc mở rộng không gian chật hẹp. Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng cho căn nhà nhỏ của mình, đó là chọn màu sắc của sàn và trần nhà cùng tông màu với màu của tường. Với cách này, căn nhà sẽ tạo được sự kết nối liền mạch trong không gian, điều đó giúp căn phòng của bạn như rộng hơn, có chiều sâu hơn.

noi-phong-khach-nho-va-cach-phoi-mau-sac-de-noi-rong-khong-gian-2

Nội thất phòng khách

Trên đây là một số gợi ý khi phối hợp màu sắc trong nội thất phòng khách nhỏ. Tin chắc rằng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn nới rộng đáng kể diện tích trong phòng khách nhỏ đấy!