noi-phong-khach-nho-thong-thoang-hon-voi-5-meo-cuc-hay-1

Nội thất phòng khách nhỏ thông thoáng hơn với 5 mẹo cực hay

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn bài trí nội thất phòng khách nhỏ được hợp lí hơn. Phòng khách nhỏ gia đình  bạn trông sẽ thêm phần khoáng đạt nếu bạn tinh tế áp dụng những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-phong-khach-nho-thong-thoang-hon-voi-5-meo-cuc-hay-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Chọn nội thất nhỏ, thông minh cho phòng khách

Một mẹo nhỏ khác hiện tại được rất nhiêu gia đình lựa chọn đó là sử dụng nội thất thông minh . Một chiếc giường đồng thời là bộ bàn ghế sofa, gầm cầu thang kết hợp tủ chứa đồ,…không chỉ tiện ích khi sử dụng lại tiết kiệm gấp đôi không gian trong căn phòng khách nhỏ, tiết kiệm chi phí.

  1. Sử dụng gam màu trung tính cho phòng khách nhỏ

Với những phòng khách nhỏ, nếu như bạn sử dụng những màu sắc gam màu tối hay quá rực rỡ có thể vô tình khiến không gian này trở nên bí bách, ngột ngạt, cảm giác như chật chội. Thay vì đó hãy chọn màu sơn tường, gạch lát và nội thất với gam màu trung tính như trắng, be, nâu sáng hiện đại lại tạo cảm giác phòng khách như rộng và thoải mái hơn.

  1. Điều hòa ánh sáng hợp lí trong phòng khách nhỏ

Nếu như chỉ quá chú trọng đến cách trang trí phòng khách mà quên đi một trong những yếu tố đơn giản nhất như bố trí ánh sáng thì bạn đã mắc một sai lầm lớn. Ánh sáng có thể giúp không gian phòng khách nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi và sang trọng hơn, có chiều sâu hơn khi bạn bố trí ánh sáng ở nhiều điểm khác nhau. Ngoài ánh sáng tự nhiên từ cửa chính hay cửa sổ thì việc bố trí thêm ánh sáng từ đèn điện là một giải pháp không tồi.

  1. Trang trí thêm gương cho phòng khách nhỏ

Bạn có biết rằng treo gương trong phòng khách là một cách đơn giản, sẽ tạo cảm giác không gian này như rộng ra gấp đôi. Gương tường phản chiếu các góc phòng giúp phòng khách của bạn rộng theo chiều sâu. Để tạo hiệu quả tăng diện tích tối đa, bạn nên chọn gương lớn phẳng treo ở tường trung tâm phòng.

  1. Tận dụng những góc chết trong không gian phòng khách nhỏ

Tuy không thể đủ chỗ cho những đồ vật lớn nhưng những góc nhỏ trong nhà lại có ích hơn bạn tưởng đấy. Một cách trang trí phòng khách nhỏ đơn giản khác là tận dụng các góc nhà để đặt các đồ vật nhỏ hơn vừa các góc tường, kể cả các đồ vật treo tường như tranh ảnh và đèn trang trí, đừng lãng phí vị trí này nhé.

noi-phong-khach-nho-thong-thoang-hon-voi-5-meo-cuc-hay-2

Mẹo  bài trí nội thất phòng khách nhỏ cực hay

Trên đây là một số mẹo bài trí nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng sẽ mang lại nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình Việt.