nhung-vi-tri-nen-va-khong-nen-bai-tri-ban-phan-trang-diem-1

Những vị trí nên và không nên bài trí bàn phấn trang điểm

Việc bài trí bàn phấn trang điểm không phải là chuyện đơn giản, đây là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao cũng như sự am hiểu nhất định về kiến thức khoa học phong thủy. Do đó, để có thể đảm bảo bài trí hài hòa, hợp phong thủy bạn cần có sự tính toán kĩ càng.

nhung-vi-tri-nen-va-khong-nen-bai-tri-ban-phan-trang-diem-1

Bàn trang điểm

Những vị trí không nên đặt bàn phấn trang điểm

Đặt bàn phấn đối diện với cửa ra vào: Bàn trang điểm trong phòng ngủ đặc biệt không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào, đặc biệt là gương soi. Nếu không khắc phục được điều này, khi bước vào phòng ngủ, sẽ thấy mình trong gương, sẽ dễ bị giật mình và hoảng sợ…

Đặt bàn phấn đối diện đầu giường ngủ: Một điều tối kỵ tiếp theo đó là không nên để bàn trang điểm chiếu thẳng gương vào đầu giường bởi theo quan điểm phong thủy, giường là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ nguồn sáng nào trực tiếp chiếu lên, bởi như vậy sẽ dễ làm người ngủ bị mất ngủ, ác mộng, tinh thần bất ổn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Đặt bàn phấn theo hướng nam: Phong thủy coi gương là một yếu tốt của nước, nếu đặt hướng nam sẽ tương tác với lửa, dẫn đến xung khắc, dễ làm cho gia chủ sức khỏe yếu kém, giấc ngủ không được trọn vẹn. Vì thế, không nên đặt bàn trang điểm ở vị trí này.

Đặt bàn phấn ở trung cung: Theo quan niệm bao đời của người Việt thì không nên kê những vật dụng có gương ở giữa trung cung- tức là giữa phòng. Đối với bàn phấn trang điểm cũng không ngoại lệ.

Vị trí thích hợp để đặt kê bàn phấn trang điểm

Theo phòng thủy phòng ngủ, chiếc gưởng nên đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, đồng thời giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu đặt ở hướng bắc, công danh của gia chủ sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặt bàn phấn ở vị trí song song với giường ngủ cùng chiều gương với chân giường sẽ là hợp lí nhất. Khi bài trí bàn phấn bạn cũng cần đặt trong mối tương quan với những món đồ nội thất khác như tủ quần áo, táp đầu giường, kệ ti vi…

nhung-vi-tri-nen-va-khong-nen-bai-tri-ban-phan-trang-diem-2

Bài trí bàn phấn hợp lí

Một chiếc bàn trang điểm là món đồ nội thất giúp hoàn thiện không gian phòng ngủ của bạn một cách hoàn hảo. Ngoài việc đặt bàn trang điểm để làm đẹp, nó còn có thể giúp gia chủ tránh được sự xung khắc với các món đồ nội thất phòng ngủ khác, đồng thời, thu hút vận may, giúp gia chủ luôn may mắn, gia định thịnh vượng. Ở trên là những vị trí nên và không nên đặt bàn phấn mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tìm hiểu tham khảo thêm.