nhung-tieu-chuan-khong-bo-qua-khi-sap-xep-ban-phan-1

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi sắp xếp bàn phấn

Bàn phấn được xem là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ của các chị em. Vậy làm thế nào để sở hữu được bàn trang điểm đẹp đúng nghĩa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ba tiêu chí bài trí nhất định phải đạt được qua bài viết dưới đây nhé!

nhung-tieu-chuan-khong-bo-qua-khi-sap-xep-ban-phan-1

Bàn phấn đẹp

Bài trí bàn phấn phải hợp phong thủy

Bàn trang điểm nhất định phải bài trí hợp phong thủy bởi gương chính là bộ phận phục vụ trực tiếp và có ảnh hưởng nhất đến phong thủy phòng ngủ. Bạn có thể kê bàn phấn theo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam đây là những hướng thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, bàn phấn không được kê đối diện với giường ngủ, bởi gương khi chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gây cảm giác lo lắng, bất an. Tốt nhất bạn nên kê bàn trang điểm song song với giường ngủ và không chịu bất kì góc phản chiếu nào của gương.

Bàn trang điểm nên kê cách giường ngủ tầm 1,5m. Bạn có thể bài trí thêm chậu hoa nhỏ, tiểu cảnh, bức tượng trên bàn để cân bằng âm dương.

Hạn chế kê bàn trang điểm hướng thẳng ra cửa ra vào, bởi khi mở cửa gương phản chiếu gây cảm giác sợ hãi. Ngoài ra, gương cũng sẽ làm phân tán các luồng khí tốt từ bên ngoài vào, ảnh hưởng đến vận khí trong phong ngủ của gia chủ.

nhung-tieu-chuan-khong-bo-qua-khi-sap-xep-ban-phan-2

Bàn trang điểm bài trí đẹp

Bàn phấn phải sắp xếp khoa học

Đồ trang điểm của chị em vô cùng đa dạng và làm thế nào để bàn trang điểm vừa ngăn nắp, vừa giúp chị em dễ sử dụng nhất mới đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng các khay đựng mỹ phẩm với nhiều ngăn nhỏ giúp chia các loại mĩ phẩm ra từng hộp riêng biệt. Chọn khay bằng thủy tinh sẽ giúp bạn dễ kiếm đồ hơn.

Với các loại đồ trang sức có thể treo vào các kệ, hay tượng, móc bài trí trên bàn phấn.

Bàn trang điểm được sắp xếp thẩm mỹ

Bàn phấn không chỉ là không gian lưu trữ đồ mĩ phẩm và phụ kiện giúp chị em làm đẹp mà nó còn nằm trong tổng thể nội thất phòng ngủ. Nếu căn phòng của bạn đẹp mà bàn trang điểm bừa bộn chắc chắn sẽ mất điểm. Bàn phấn được bài trí khoa học, đồ dùng sắp xếp có trật tự dễ tạo thiện cảm với người khác. Bên cạnh đó, chị em có thể trang trí bàn phấn với những món đồ như bức tượng, tiểu cảnh.. nhằm tạo không gian sống động, vui mắt.

Đáp ứng được ba tiêu chuẩn khi bài trí bàn phấn trên đây chắc chắn bạn sẽ sở hữu được không gian nghỉ ngơi lí tưởng, khiến nhiều người ghen tỵ.