Những sai lầm thường phạm phải khi sử dụng sofa góc l

Ghế sofa góc l là đồ nội thất rất quen thuộc trong phòng khách của các gia đình. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bộ sofa này ở bất kì gia đình nào. Mặc dù có giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ lớn nhưng không phải khách hàng nào cũng biết cách sử dụng, thậm chí có nhiều người còn phạm phải các sai lầm khi dùng ghế sofa góc l.

Sử dụng ngoại lực khiến khung của ghế sofa góc l bị biến dạng

Thường xuyên chạy nhảy trên ghế có thể làm lún, hỏng sofa

Ghế sofa góc l có thiết kế khung vững chắc cùng lớp đệm êm ái và bên ngoài phủ một lớp vải hoặc lớp da. Sản phẩm được lựa chọn để trang trí phòng khách giúp cho không gian này được đẹp mắt, sang trọng hơn cũng như mang đến cho người dùng sự êm ái và dễ chịu.

Ghế sofa góc l có vai trò phục vụ người dùng ngồi nghỉ ngơi và đón tiếp khách khứa, khi cần mọi người có thể nằm ra ghế. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng ghế sofa phòng khách này đúng cách. Có rất nhiều người thường xuyên nô đùa, chạy nhảy nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Việc chạy nhảy, tác động ngoại lực thường xuyên trên ghế sofa có thể gây biến dạng khung ghế, lún đệm ghé và lâu dài có thể làm hỏng toàn bộ ghế sofa.

Vì lẽ đó, tuyệt đối phạm phải sai lầm kể trên khi sử dụng ghế sofa phòng khách để sản phẩm này có thể bền đẹp hơn.

Ăn uống trên ghế sofa

Những vết ố, vết bẩn làm ảnh hưởng lớn đến giá trị thẩm mỹ của sofa

Mặc dù ghế sofa góc l không phải bàn ăn, không phải khu vực ăn uống nhưng rất nhiều người thường có thói quen mang đồ ăn, thức uống đặt lên ghế và nằm dài thỏa mái ăn uống. Và trong quá trình tận hưởng đó, không tránh được việc làm rơi vãi thức ăn, nước uống ra ghế. Với ghế sofa da thật hoặc giả da mà tối có thể lau được sạch hoặc không bị lộ vết bẩn. Còn với ghế sofa bằng vải, nỉ việc ăn uống trên ghế khiến cho ghế bị bám đồ ăn, thức uống. Nhẹ thì là những vết ố nhỏ, còn nặng là những mảng bám rất to, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ của ghế mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của sofa.

Rất nhiều người mặc dù có thói quen ăn uống ở ghế nhưng lại không có thói quen dọn dẹp, làm sạch ghế sofa. Đây là sai lầm mà rất nhiều người phạm phải khiến bề mặt ghế cáu bẩn, nhem nhuốc màu của thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ của đồ  nội thất phòng khách này.