nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-mua-ghe-sofa-cho-chung-cu-nen-tranh-1

Những sai lầm nghiêm trọng khi mua ghế sofa cho chung cư nên tránh

Ghế sofa là nội thất chiếm diện tích lớn nhất trong phòng khách. Vì vậy mua nội thất sao cho phù hợp, tạo không gian rộng rãi, thoải mái vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm nghiêm trọng khi mua sofa cho chung cư mà bạn nên biết để tránh nhé!

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-mua-ghe-sofa-cho-chung-cu-nen-tranh-1

Sofa đẹp cho chung cư

Không đo diện tích phòng khách trước khi mua ghế sofa

Phòng khách của các căn chung cư hầu hết hạn hẹp về diện tích. Không chỉ riêng sofa mà các đồ nội thất phòng khách khác đều cần được cân nhắc trước khi mua. Bạn cần đo đạc xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn ghế sofa có kích thước phù hợp.

Nếu phòng khách có diện tích hạn chế bạn nên chọn sofa vừa vặn, gọn gàng theo phòng cách sofa văng hoặc góc L. Còn phòng khách lớn có thể chọn sofa chữ U. Đo đạc trước sẽ giúp bạn chọn được nội thất hợp lí, cân đối với không gian bài trí. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm diện tích mà còn tăng giá trị thẩm mỹ, không làm nội thất và không gian bị lệch pha.

Chọn sai thiết kế ghế sofa

Thiết kế, kiểu dáng ghế sofa cần phải có sự hài hòa với không gian kiến trúc cũng như nội thất khác trong phòng khách. Nếu phòng khách thiết kế theo lối cổ điển mà bạn chọn sofa chữ L đơn giản, sẽ làm giảm đi vẻ đẹp đẳng cấp, quyền quý của ngôi nhà. Còn phòng khách hiện đại lại bài trí sofa cổ điển với tay vịn uốn lượn sẽ làm lệch pha xu hướng, kệch cỡm, xấu xí.

Ngoài ra, kiểu dáng sofa góc, sofa chữ L hay sofa chữ U cũng ảnh hưởng nhiều đến không gian chung. Tùy vào diện tích căn phòng, xu hướng chung mà bạn chọn sofa có kiểu dáng phù hợp.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-mua-ghe-sofa-cho-chung-cu-nen-tranh-2

Sofa phòng khách đẹp, hiện đại

Chọn ghế sofa vì ham rẻ

Yếu tố kinh tế có tính quyết định đến việc có nên mua sofa hay không. Nhiều người vì ham rẻ mà quên đi yếu tố thương hiêu, chất lượng nội thất. Ghế sofa là nơi tiếp khách, cả gia đình quây quần, sẽ là trái tim cho ngôi nhà. Vì vậy việc bạn đầu tư sofa xịn xò sẽ làm nổi bật được vẻ đẹp của căn nhà, giá trị của gia chủ.

Ham của rẻ, sofa dùng được một thời gian lại phải thay mới sẽ còn tốn kém chi phí hơn việc bạn đầu tư sofa chất lượng, tuổi thọ lâu bền.

Chọn sai chất liệu sofa

Đây cũng là sai lầm thường gặp của nhiều gia chủ khi chọn sofa. Nếu phòng khách hiện đại bạn nên chọn sofa da, vải, nì với thiết kế đơn giản. Phòng khách sang trọng nên chọn chất liệu da. Còn chất liệu gỗ nên đi kèm với những không gian gợi sự xưa cũ, cổ kính.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách chọn ghế sofa chuẩn cho chung cư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!