nhung-sai-lam-khi-tu-son-tu-ao-go-ban-nen-tranh-2

Những sai lầm khi tự sơn tủ áo gỗ bạn nên tránh

Tủ gỗ sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng xỉn màu hoặc nứt nẻ, nếu không được sơn lại nội thất sẽ nhanh chóng hư hỏng và giảm giá trị đáng kể. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vì tiết kiệm chi phí mà tự sơn tại nhà, không đúng quy trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi tự sơn tủ áo gỗ để tránh nhé!

Không chà nhám trước khi sơn tủ áo gỗ

Việc chà nhám trước khi sơn đồ gỗ là quy trình được nhắc đến nhiều và bắt buộc phải thực hiện. Chà nhám giúp loại bỏ tối đa bụi bẩn, loại bỏ các vết xước trên bề mặt, giúp mặt tủ áo bằng phẳng, láng mịn. Hơn nữa, chà nhám cũng giúp lớp sơn bám dính chặt và đều màu hơn.

Nhiều người lại bỏ qua quy trình này hoặc vì sơn có quảng cáo không cần chà nhám nên không thực hiện. Điều này vô tính khiến cho việc sơn tủ quần áo gỗ của bạn giảm chất lượng.

Khi thực hiện chà nhám nên chọn giấy nhám không quá dày, chà nhẹ nhàng, không chà lâu khiến cho bề mặt lồi lõm.

nhung-sai-lam-khi-tu-son-tu-ao-go-ban-nen-tranh-1

Đừng bỏ qua bước chà nhám

Không vệ sinh bụi bẩn trước khi sơn tủ áo gỗ

Tủ quần áo gỗ sau thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn. Bụi không được làm sạch khi sơn lên lớp sơn vừa không dính được chặt lại gây ra các hạt sạn, khiến bề mặt lồi lõm, xấu xí.

Muốn bề mặt tủ áo gỗ mịn đẹp, láng mượt sau khi sơn bạn nên dùng khăn vải mềm lau qua toàn bộ bề mặt nội thất. Sau đó mới tiến hành quét sơn. Thực hiện như vậy đảm bảo sơn vừa bám lâu lại có được mặt tủ áo bóng bẩy đúng mong muốn.

Không sử dụng sơn lót khi tự sơn tủ quần áo gỗ

Lớp sơn lót có tác dụng làm sạch bề mặt, giúp sơn bám dính chắc chắn và đều màu. Tuy nhiên nhiều gia chủ không thực hiện bước này mà tiến hành sơn luôn khiến cho màu sơn bị tối và ít bám dính.

Thực hiện lớp sơn lót quét kĩ lên bề mặt tủ áo gỗ, sau đó chà nhám sẽ giúp bề mặt nội thất bằng phẳng, không có vết lồi lõm hay vết xước.

nhung-sai-lam-khi-tu-son-tu-ao-go-ban-nen-tranh-2

Sơn lại tủ quần áo gỗ

Không sử dụng sơn bóng khi sơn tủ áo gỗ

Ngoài việc chọn sơn chính chất lượng, khi tự sơn tủ quần áo gỗ bạn nên dùng thêm sơn bóng. Lớp sơn bóng này không chỉ giúp tủ áo láng mịn, bóng mượt mà còn là lớp chống thấm hiệu quả, ngăn nước, mối mọt, nấm mốc xâm nhập vào bên trong.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được những sai lầm hay gặp khi tự sơn tủ áo gỗ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.