nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tao-lap-noi-that-phong-ngu-2

Những sai lầm cần tránh khi tạo lập nội thất phòng ngủ

Muốn có được giấc ngủ ngon bạn cần biết cách bài trí nội thất phòng ngủ. Cần có sự tính toán  kĩ càng trong tạo lập không gian phòng ngủ để đạt được vượng khí tốt về phong thủy cũng như khoa học về mặt không gian. Tránh mắc phải những sai lầm trong thiết kế phòng ngủ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn nâng cao chất lượng nghỉ ngơi.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tao-lap-noi-that-phong-ngu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ sử dụng quá nhiều gam màu tương phản

Đối với không gian phòng ngủ, việc phối màu là hết sức quan trọng. Bạn luôn phải đảm bảo được sự đồng nhất giữa các màu sắc trong căn phòng. Không giống như phòng khách, bạn có thể bố trí những gam màu tương phản nhau để tạo nên sự nổi bật thì ở phòng ngủ bạn không nên làm điều này bởi nó sẽ gây sự cản trở trong việc tạo cảm giác dễ chịu và ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

  1. Phòng ngủ không hợp phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong tạo lập không gian phòng ngủ mà các gia đình cần quan tâm hàng đầu. Một không gian phòng ngủ không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng nghỉ ngơi. Do đó, các gia đình cần căn cứ vào mệnh, hướng, hình khối để bài trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lí nhất.

  1. Phòng ngủ không có cửa sổ lưu thông không khí

Không ít người cho rằng phòng ngủ không cần cửa sổ để đảm bảo sự riêng tư. Thực tế, đó là suy nghĩ sai lầm trong thiết kế phòng ngủ. Không có cửa sổ hay cửa sổ luôn che kín khiến căn phòng luôn ngột ngạt, khó chịu. Đây là một sai lầm mà các gia đình cần lưu ý để tránh mắc phải. Nếu phòng ngủ không trổ được cửa sổ vì lý do đặc biệt nào đó thì bạn cần có một lỗ nhỏ để lưu thông không khí nhé.

  1. Phòng ngủ có quá nhiều đồ điện tử

Sau ngày dài làm việc mệt mỏi bạn trở về căn phòng thân yêu của mình, nằm trên giường và xem tivi với các bộ phim hấp dẫn. Đôi khi vì ngại đi lại mà bạn bố trí luôn cả tủ lạnh nho nhỏ trong phòng. Nhưng điều này là không có lợi, bạn nên hạn ché đồ điện tử có hại cho sức khỏe đặt trong phòng ngủ. Thay vào đó bạn có thể đặt một tủ sách để đem lại cho bạn thói quen đọc sách mỗi ngày.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tao-lap-noi-that-phong-ngu-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số sai lầm khi bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, dựa trên đó cùng thực tế không gian phòng ngủ mà các gia đình tính toán để tránh mắc phải những lỗi sai đáng tiếc nhé.