nhung-meo-hay-giup-phat-huy-gia-tri-su-dung-cua-ghe-sofa-phong-khach-1

Những mẹo hay giúp phát huy giá trị sử dụng của ghế sofa phòng khách

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Để món đồ này thực sự nổi bật và phát huy được tác dụng của nó bạn cần biết cách sử dụng sao cho tinh tế. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

nhung-meo-hay-giup-phat-huy-gia-tri-su-dung-cua-ghe-sofa-phong-khach-1

Bài trí ghế sofa phòng khách

  1. Bài trí ghế sofa ở vị trí hợp lí thuân tiện cho sinh hoạt

Vị trí trung tâm luôn là  điểm đặt thích hợp nhất cho những bộ bàn ghế sofa trong phòng khách, tôn lên được toàn bộ kiểu dáng đẹp đẽ vốn có của chúng, thu hút được khách đến chơi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên vị trí trung tâm ở đây được hiểu theo một nghĩa rất linh hoạt, trung tâm không có nghĩa là phải ở giữa phòng khách có thể giáp tường, lệch trái, lệch phải hoặc nằm góc nhưng điểm nhấn vẫn nằm trên bộ bàn ghế sofa.

  1. Đảm bảo yếu tố phong thủy khi bài trí ghế sofa phòng khách

Luôn đặt sofa ở đúng hướng là điều rất cần thiết bởi nó không chỉ tôn lên được giá trị của bộ ghế sofa mà còn đem lại ý nghĩa phong thủy tốt, giúp bạn có thêm được nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, khi bài trí ghế sofa phòng khách bạn cần nghiên cứu kĩ các kiến thức về mặt phong thủ để đem lại tài vượng cho không gian này nhé. Tuyệt đối không nên bài trí ghế sofa phòng khách ở những nơi “ sát chủ” như trực diện với hướng cửa chính ra vào, đằng trước bồn tiểu cảnh hay đối diện với gương lớn…

  1. Biết cách làm mới sofa bằng những vật trang trí nhỏ

Sofa là thị trường năng động, luôn biến đổi từng giờ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng sofa mới được ra đời sẽ khiến cho bộ ghế sofa phòng khách  gia đình bạn trở nên lạc hậu, lỗi thời vì vậy để sofa nhà bạn vẫn tạo được sức hút lớn tại sao bạn không thử  làm mới sofa bằng nhừng cách đơn giản như kê lại vị trí, thay vỏ bọc và mua một bộ gối ôm mới. Diện mạo bộ ghế sofa phòng khách nhà bạn sẽ hoàn toàn thay đổi đấy.

  1. Vệ sinh định kì để ghế sofa luôn bền bỉ

Cũng giống như bất kì món đồ nội thất nào, bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh ghế sofa phòng khách thật đúng cách đảm bảo cho chúng được bền bỉ, đẹp đẽ. Tùy theo từng loại chất liệu mà ghế sofa phòng khách sẽ được vệ sinh theo từng cách riêng biệt sao cho hợp lý nhất. Tuyệt đối không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh ghế sofa.

nhung-meo-hay-giup-phat-huy-gia-tri-su-dung-cua-ghe-sofa-phong-khach-2

Trang trí ghế sofa bằng gối ôm

Ghế sofa là món đồ nội thất không còn xa lạ gì trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Để phát huy giá trị của món đồ nội thất này bạn cần biết cách bài trí, trang trí và vệ sinh sao cho đúng cách nhất như bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên.