nhung-meo-don-gian-giup-tu-quan-ao-luon-sach-se-1

Những mẹo đơn giản giúp tủ quần áo luôn sạch sẽ

Tủ quần áo chính là nội thất phòng ngủ quan trọng sau giường ngủ. Tủ áo không những là nơi chứa đồ, mang đến khả năng tiết kiệm không gian, tạo môi trường gọn gàng, sạch sẽ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và cuộc sống con người. Chính vì vậy hãy chú trọng việc vệ sinh, giữ cho tủ quần áo luôn thơm tho để cuộc sống của bạn thoải mái, trong lành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo cải thiện chiếc tủ áo ám mùi nhé!

Sử dụng nến thơm cho tủ quần áo

nhung-meo-don-gian-giup-tu-quan-ao-luon-sach-se-1

Nếu như tủ quần áo của gia đình bạn đang có mùi khó chịu thì hãy dùng cốc nến thơm để vào góc tủ. Mùi thơm tự nhiên từ nến tỏa ra sẽ giúp hút các mùi khó chịu và mang đến hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu. Hơn nưa nến thơm cũng có thể tự làm từ các nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với sức khỏe con người.

Sắp xếp quần áo trong tủ gọn gàng

Tủ áo đẹp thôi chưa đủ mà muốn thơm tho thì gia chủ phải có ý thức nâng niu, giữu gìn khi sử dụng. Bạn hãy sắp xếp quần áo trong tủ thật gọn gàng, ngăn náp, chia quần áo thành các loại có đặc điểm tương đồng để sử dụng tủ áo cho hợp lý. Việc ngăn nắp này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm quần áo mà còn giúp không gian trong tủ sạch sẽ, thoáng mát hơn, hạn chế được mùi hôi xuất hiện.

Bã cà phê giúp khử mùi

Tủ quần áo gỗ thường nhanh bị mùi do nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong thời tiết nóng ẩm. Bạn hãy dùng bã cà phê phơi khô, cho vào túi rồi treo trong tủ áo. Chắc chắn mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng và mang đến mùi thơm thoan thoảng, dễ chịu cho nội thất.

Sử dụng tinh dầu thơm cho tủ quần áo có mùi hôi

Tủ quần áo có mùi hôi sẽ là phiền toái lớn cho người sử dụng, trong trường hợp này bạn hãy dùng lọ tinh dầu thơm để vào bên trong. Tinh dầu được chiết xuất từ tự nhiên, giúp đẩy lùi mùi khó chịu, mang đến mùi thơm tự nhiên cho tủ áo.

nhung-meo-don-gian-giup-tu-quan-ao-luon-sach-se-2

Đóng cửa tủ khi không dùng

Tủ quần áo gỗ thường là nơi thích thú của các loại động vật như chuột, gián, sâu bọ. Chúng có thể lợi dụng những lúc tủ không đóng cửa để chui vào, vì vậy hãy đóng cửa tủ mỗi khi không dùng đến nhé.

Thiết kế tủ đựng giày riêng

Nhiều người có thói quen để chung giày vào tủ quần áo gỗ. Tuy tiết kiệm được diện tích và gọn gàng nhưng giày dép khi sử dụng thường có mùi hôi khó chịu. Cách tốt nhất để tránh ám mùi từ giày dép lên quần áo là hãy thiết kế tủ đựng giày riêng nhé. Tủ áo đẹp sẽ hết mùi hôi khi được tách ra như vậy.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được tủ quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ.