nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-thong-minh-1

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách liền kề nhà bếp mà bạn cần biết

Mô hình nhà ống ở Việt Nam là khá phổ biến nên các gia định thường có xu hướng thiết kế nội thất phòng khách liền kề nhà bếp. Với kiểu thiết kế này, bạn cần chú ý những gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-thong-minh-1

Thiết kế nội thất phòng khách liền kề nhà bếp

  1. Chọn đồ nội thất hợp lí

Hai không gian đều cần trang bị những đồ nội thất tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt của cả gia đình bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc lựa chọn kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp. Nếu như phòng khách đã lựa chọn những đồ dùng nội thất có kích thước lớn như các bộ sofa hay đồ gỗ cầu kì chi tiết thì phòng bếp nên lựa chọn đồ nội thất tối giản, với kích thước nhỏ hơn.

Quan trọng nhất trong thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ là giúp không gian mở ra. Vì vậy không nên sử dụng đồ nội thất với gam màu tối sẽ gây cảm giác chật hẹp. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng những đồ nội thất tối màu như cách để tạo điểm nhấn cho không gian thêm thu hút hơn.

  1. Thiết kế ánh sáng phù hợp

Hai không gian chức năng được kết hợp với nhau để tạo nên một không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Với những căn hộ, nhà ở không bị hạn chế về diện tích thì việc lựa chọn màu sắc và cường độ ánh sáng không quá quan trọng. Tuy nhiên đối với nhưng căn hộ nhỏ hẹp như chung cư mini hay nhà ống thì yếu tố ánh sáng và màu sắc lại trở nên vô cùng quan trọng. Không gian mở không vách ngăn giúp ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa khắp không gian phòng khách bếp. Việc kết hợp với những tông màu nhẹ nhàng hoặc tươi sáng sẽ giúp làm tăng thêm hiệu quả trang trí cho ngôi nhà của bạn.

  1. Phân chia bố cục rõ ràng

Với việc phân chia không gian dành cho khu vực phòng khách và bếp bạn cần thùy biến theo căn hộ hoặc mặt bằng có sẵn. Tuy nhiên với kinh nghiệm thiết kế bạn nên lựa chọn hướng đón ánh sáng có thể là từ cửa chính hoặc cửa sổ lớn để bố trí phòng khách. Không gian bếp có thể bố trí trong góc tạo sự ấm cũng tuy nhiên bạn cũng cần để ý đến các yếu tố về độ thông thoáng của không gian để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia chủ. Hãy chú ý bố trí thêm hệ thống đèn ở nơi dọn dẹp và chế biến thức ăn để căn nhà thêm sang trọng hơn.

nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-thong-minh-2

Bài trí nội thất phòng khách liền kề nhà bếp

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách liền kề nhà bếp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các gia đình Việt!