nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Những lưu ý trong phối kết hợp bàn trà sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thì bàn trà sofa luôn được coi là món đồ nội thất trọng tâm. Việc chọn lựa và bài trí bàn trà sofa như thế nào có ảnh hướng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của phòng khách. Bên cạnh việc phối kết hợp với các món đồ nội thất phòng khách cho thật hài hòa thì bạn cũng cần chú ý đến tương quan giữa bàn trà và ghế sofa để tạo nên sự đồng bộ cao nhất.

nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Bàn trà sofa phải hợp lí về mặt kích thước

Lựa chọn bàn trà sofa cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng và kích thước sofa. Chiều cao của bàn phụ thuộc vào chiều cao của ghế sofa, thông thường sẽ nằm ở khoảng 40 – 45cm. Tuy nhiên với những phòng khách kiểu Nhật sẽ có kích thước khác so với mức chuẩn của bàn ghế sofa. Bàn đặt đối xứng với sofa thì chiều dài  khoảng 1/2 đến 2/3 chiều dài sofa là phù hợp nhất.

  1. Bàn trà sofa phải phù hợp về kiểu dáng

Bàn trà phòng khách đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã, chất liệu và màu sắc. Có thể dễ dàng nhận thấy các kiểu bàn hình tròn, chữ nhật, hay những kiểu dáng độc đáo hai bàn liền nhau, bàn trái táo… Đa số bàn có hình chữ nhật, gọn gàng và phù hợp với hầu hết thiết kế. Bàn hình tròn hoặc hình bầu dục lại giúp căn phòng có cảm giác thoáng hơn, tiện lợi và gọn gàng, không gây khó khăn trong đi lại. Tùy theo kiểu dáng bàn trà mà bạn lựa chọn kiểu dáng ghế sofa chữ U, chữ L hay sofa góc cho phù hợp.

  1. Bàn trà sofa phải hòa hợp về chất liệu

Chất liệu bàn trà phải đồng bộ với ghế sofa mới tạo hiệu quả thẩm mỹ cao Hiện nay, bàn trà có các loại bàn gỗ, chân gỗ hoặc khung gỗ mặt kính, mặt đá vô cùng tinh tế, mang phong cách riêng biệt cho sự lựa chọn thêm đa dạng. Gỗ có nhiều loại như gỗ thịt, gỗ ép, MFC, MDF… với các màu sơn phủ, sơn bóng, véc ni… Với các màu vân gỗ bạn có thể lựa chọn theo yêu thích và theo thiết kế căn phòng và đặc biệt là phải có sự hòa hợp với ghế sofa- món đồ bất ly thân với bàn trà trong không gian phòng khách mỗi gia đình.

nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu đi một bộ bàn trà sofa. Bàn trà sofa chỉ thực sự nổi bật khi bạn biết cách phối hợp hài hòa. Bàn trà sofa có thể đồng bộ cùng sofa phòng khách, hoặc có thể thiết kế đối lập khác kiểu tạo ấn tượng và độc đáo cho không gian. Tùy theo từng thiết kế để lựa chọn phù hợp theo không gian