nhung-luu-y-thi-thiet-ke-ke-noi-phong-khach-1

Những lưu ý thi thiết kế kế nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian sống trung tâm của một ngôi nhà nên các gia đình hết sức quan tâm trong việc tạo lập. Tạo lập nội thất phòng khách cần tuân thủ theo những nguyên tắc căn bản.Dưới đây là những nguyên tắc căn bản trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong thiết kế không gian sống của riêng mình.

nhung-luu-y-thi-thiet-ke-ke-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Phải đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ khi bài trí nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo được 2 tiêu chí cơ bản nhất là tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Đó là bởi ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng ngày nay không chỉ để ở, để sinh hoạt hàng ngày mà còn là không gian giúp bạn thể hiện đẳng cấp của mình với mọi người. Vì vậy việc thiết kế và bài trí nội thất phòng khách phải có tính khoa học, đảm bảo sự hài hòa cân đối trong tổng thể và giữa các đồ đạc trong phòng, tạo nên 1 cảm giác vừa gần gũi, ấm áp mà cũng rất hiện đại, đẳng cấp.

  1. Quan tâm đến diện tích và cách phối màu khi tạo lập nội thất phòng khách

Dù phòng khách được thiết kế theo bất cứ phong cách thì trước tiên vẫn cần chú ý đến các đường nét cũng như cách phối màu và bài trí nội thất trong đó sao cho thật phù hợp. Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất phòng khách cần dựa vào diện tích không gian để có sự tính toán kĩ lưỡng. Sự tính toán cẩn thận này sẽ góp phần khắc phục hạn chế của từng không gian và tôn thêm điểm mạnh riêng của từng phòng.

  1. Bài trí nội thất phòng khách phải hợp phong thủy

Phong thủy là vấn đề  mà mà các gia đình đều quan tâm đến khi bài trí nội thất phòng khách. Mọi món đồ nội thất trong phòng khách đều cần phải được đặt đúng vị trí, đúng hướng, hợp với mệnh gia chủ để đem lại vượng khí, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Nếu  bài trí nội thất phòng khách không hợp phong thủy sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn, do đó, bạn cần hết sức quan tâm để ý đến yếu tố này nhé.

nhung-luu-y-thi-thiet-ke-ke-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách khoa học

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề mà bất kì gia đình nào cũng quan tâm. Là nơi để tiếp khách và sinh hoạt chung của mọi thành viên nên việc bài trí nội thất phòng khách mang những đặc trưng nhất định mà bạn cần ghi nhớ. Trên đây là một số nguyên tắc khi bài trí không gian phòng khách mà bạn cần ghi nhớ.