nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-de-huu-khong-gian-dang-song-1

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách để sở hữu không gian đáng sống

Phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà cũng là bộ mặt của gia chủ. Bởi vậy việc chọn lựa và bài trí nội thất phòng khách sang trọng, đẳng cấp, tạo không gian sống hoàn hảo được nhiều gia chủ quan tâm. Hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để có cơ hội sở hữu không gian nhiều người ghen tỵ nhé!

Vị trí phòng khách

Để không gian phòng khách hoàn hảo trước hết bạn cần chọn vị trí phù hợp cho căn phòng này. Tốt nhất phòng khách phải gần cửa ra vào để tiện cho quá trình khách vào nhà. Đây cũng là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất, nếu muốn có thể bố trí vách tường bằng kính hoặc cửa sổ kính rộng để lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng khách. Điều này cũng giúp gia tăng cảm giác diện tích rộng, nới rộng không gian cho bạn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-de-huu-khong-gian-dang-song-1

Tối giản không gian phòng khách

Chọn kích thước nội thất phòng khách cân đối

Việc chọn nội thất phòng khách cần cân nhắc đến kích thước với diện tích bài trí. Tránh việc chọn nội thất quá lớn, cồng kềnh khiến phòng khách trở nên chật chội. Ngược lại, phòng khách rộng rãi nhưng nội thất lại có kích thước nhỏ khiến giá trị thẩm mỹ của kiến trúc lẫn nội thất bị ảnh hưởng.

Bạn cần đo đạc trước diện tích phòng khách, lên kế hoạch sẽ bố trí ghế sofa, bàn trà, kệ tivi ở đâu cho phù hợp trước khi chọn mua.

Thông thường thì nguyên tắc bài trí nội thất phòng khách cơ bản như: sofa và Tivi cách nhau 2m, chiều cao của kệ tivi khoảng tầm 70cm, ngang với ghế sofa để đảm bảo người xem có thể ngồi xem thoải mái. Chiều cao mặt bàn không thấp nhơn 10cm so với tay ghế để thuận tiện khi với lấy đồ.

Bên cạnh đó, những món đồ trang trí như tranh ảnh, đèn chùm nên có kích thước cân đối với bức tường hay nội thất khác trong phòng. Tránh việc lạm dụng quá mức, chọn phụ kiện và nội thất quá lớn khiến không gian trở nên chật chội.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-de-huu-khong-gian-dang-song-2

Phòng khách đẹp với gam màu sáng

Lựa chọn màu sắc nội thất phòng khách

Màu sắc nội thất phòng khách có tính quyết định đến thẩm mỹ chung của cả căn phòng. Xu hướng chọn màu trung tính như trắng, xám, gỗ được nhiều gia chủ cân nhắc hơn cả. Gam màu sáng mang đến vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại, tạo cảm giác không gian rộng và sạch hơn.

Bên cạnh đó, màu gỗ cũng có tác dụng tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thân thuộc, giúp phòng khách của bạn ấn tượng hơn.

Muốn không gian phòng khách đẹp và mới mẻ thì đừng bao giờ chọn màu quá sặc sỡ hoặc phối quá nhiều màu trong cùng một nơi.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn chọn biết cách bài trí, thiết kế nội thất phòng khách phù hợp, mang đến không gian sống nhiều người ao ước.