nhung-loi-sai-can-tranh-khi-chon-mua-guong-ban-phan-trang-diem-2

Những lỗi sai cần tránh khi chọn mua gương bàn phấn trang điểm

Một trong những vấn đề mà chị em cần chú ý khi chọn mua bàn phấn trang điểm đó chính là gương. Khi chọn mua gương bàn phấn trang điểm chị em cần tránh những lỗi sai nào và bài trí bàn phấn ở vị trí nào cho hợp lí? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.

nhung-loi-sai-can-tranh-khi-chon-mua-guong-ban-phan-trang-diem-1

Bàn trang điểm

  1. Những lỗi thường gặp khi chọn mua gương bàn phấn trang điểm

Phải nói gương là bộ phận trọng yếu nhất của bàn trang điểm và là vật dụng thường xuyên được sử dụng không kể chỉ khi trang điểm. Là một vật quan trọng dùng thường xuyên nhưng khi mua kèm bàn trang điểm, chị em phụ nữ lại rất ít để ý đến chất lượng của chúng nên dẫn đến một số lỗi sai như:

Các lỗi về gương thường gặp là độ phân giải ánh sáng không đều dẫn đến các góc cạnh của gương không sắc nét, bạn không thể soi được hết góc chiếu, đôi khi nó còn bị nhòe làm ta không thể nhìn rõ hình ảnh trong gương, như thế rất bất lợi.

Gương có kích cỡ quá nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhiều người lựa chọn những chiếc gương nhỏ xinh để bàn nhưng lại không chú ý đến khi trang điểm ta cần một chiếc gương có độ rộng đủ lớn và có các góc chiếu rộng để có thể quan sát được từng góc cạnh của khuôn mặt để tạo nên một lớp trang điểm hoàn hảo.

Một trường hợp ta hay gặp nhất nhưng lại không chú ý nhất mà coi đó là điều tốt đó chính là những chiếc gương “nịnh”. Gương “nịnh” là gì? Gương “nịnh” là một chiếc gương nhờ độ phản chiếu ánh sáng thích hợp mà tạo ra các góc chiếu hoàn hảo cho khuôn mặt, khiến cho chúng ta trở nên xinh đẹp khi nhìn vào trong gương.

  1. Tìm hiểu vị trí thích hợp nhất để đặt gương bàn phấn trang điểm

Một chiếc gương nên được đặt ở vị trí nhiều ánh sáng ngoài trời để đem đến cho chất lượng hình ảnh phản chiếu chân thật nhất. Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để bày trí những chiếc bàn trang điểm này là ở gần cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên thuận lợi nhất. Nhưng thật không may nhiều gia đình lại có hướng cửa sổ lệch sáng khiến ánh sáng vào phòng ít hoặc thậm chí không bố trí cửa sổ, vì vậy mà chất lượng hình ảnh trong gương rất kém. Để giải quyết vấn đề đó, nhiều người bố trí lắp đặt thêm đèn ở khu vực bàn trang điểm.

Các chuyên gia khuyên rằng vị trí ánh sáng tốt nhất là trên gương và hai bên, nếu ở các vị trí khác bạn sẽ gặp phải khó khăn vì mức độ ánh sáng chói qua gương gây chói mặt và tạo hiệu ứng thị giác mờ, không tốt cho việc trang điểm hàng ngày và soi ngắm.

nhung-loi-sai-can-tranh-khi-chon-mua-guong-ban-phan-trang-diem-2

Bàn phấn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua gương bàn phấn trang điểm và cách bài trí phù hợp nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!