nhung-loi-ich-va-han-che-cua-giuong-khung-go-1

Những lợi ích và hạn chế của giường khung gỗ

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất và là trọng tâm của cả căn phòng ngủ hiện nay. Với giường ngủ khung gỗ đang là sự lựa chọn được nhiều khách hàng lưu tâm tới. Vậy chúng có những lợi ích và hạn chế gì?

Lợi ích của giường khung gỗ

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại phát triển và nhu cầu của khách hàng tăng lên cao. Việc lựa chọn giường ngủ ngoài những tiêu chí về chất lượng, giá cả hay mẫu mã… các gia đình cũng đòi hỏi khá cao về màu sắc, hình dáng và giá trị thẩm mỹ. Do đó, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều loại giường ngủ ngoài giường gỗ như giường vải, kim loại…

nhung-loi-ich-va-han-che-cua-giuong-khung-go-1

Giường gỗ từ xưa đã được biết tới với các đường nét hoa văn được chạm trổ trên đầu giường hay những chiếc giường kiểu dáng đơn giản với màu gỗ nâu sẫm mang đậm chất vùng quê.

Giường gỗ đem lại cho người tiêu dùng sự mộc mạc, đơn giản cho không gian sống với nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay Vintage… bên cạnh đó cũng có nhiều mẫu giường ngủ gỗ đem lại sự sang trọng và nổi bật cho không gian phòng ngủ.

Trên thị trường hiện nay còn phổ biến loại gỗ công nghiệp và được nhiều khách hàng tin dùng vì giá thành rẻ và phù hợp hơn với điều kiện của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của giường gỗ là dễ vệ sinh, lau chùi, ít bám bụi. Đây có thể coi là ưu điểm nổi trội hơn so với giường bằng chất liệu khác.

nhung-loi-ich-va-han-che-cua-giuong-khung-go-2

Những điểm hạn chế của giường khung gỗ

Giá thành cao có thể nói là nhược điểm rõ nét đầu tiên mà hầu hết các khách hàng đều dễ dàng nhận ra được. Rõ ràng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu vì vậy giá thành khá cao.

Bên cạnh đó, chi phí gia công thiết kế cũng khá tốn kém vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá cả sẽ cao hơn rất nhiều.

Vấn đề được quan tâm tiếp theo chính là công vênh, co ngót của gỗ tự nhiên. Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao và khéo léo thì sẽ khó có thể xử lý và làm thành sản phẩm được.

Như vậy, về cơ bản giường khung gỗ đem lại rất nhiều lợi ích và ưu điểm cho người sử dụng nhưng bên cạnh đó vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện của mỗi gia đình mà bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt.