nhung-goi-y-khi-chon-noi-phong-ngu-go-cho-gia-dinh-1

Những gợi ý khi chọn nội thất phòng ngủ gỗ cho gia đình

Gỗ là chất liệu được sử dụng từ lâu đời trong thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng ngủ nói riêng. Chất liệu này không những mang đến sự sang trọng cho căn nhà mà còn thể hiện được sự gần gũi, mộc mạc và thân thiện với sức khỏe con người. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nội thất bằng gỗ, làm thế nào để chọn được loại phù hợp với phòng ngủ gia đình mĩnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé!

Chọn nội thất phòng ngủ gỗ cho căn phòng hiện đại

nhung-goi-y-khi-chon-noi-phong-ngu-go-cho-gia-dinh-1

Thiết kế phòng ngủ hiện đại thường áp dụng cho những căn hộ chung cư, các ngôi nhà cao tầng có diện tích hạn chế. Thiết kế này thường ưu tiên các đường nét đơn giản, dứt khoát, đòi hỏi nội thất cũng phải có thiết kế tinh tế như vậy mới phù hợp. Lựa chọn cho bạn trong trường hợp này chính là nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp. Loại chất liệu này có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng lại thiết kế hiện đại hơn so với chất liệu gỗ khác. Gia chủ có thể tùy ý lựa chọn tủ gỗ công nghiệp hay giường ngủ gỗ công nghiệp có màu sắc tươi sáng, phù hợp với màu của không gian phòng ngủ hoặc lựa chọn theo ý thích.

Gỗ công nghiệp lại có giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh sẽ là ưu điểm phù hợp với thiết kế phòng ngủ hiện đại.

Nội thất phòng ngủ cho căn phòng cổ điển

Phong cách cổ điển bao giờ cũng được nhắc đến với sự tỷ mỷ, khéo léo và nhiều chi tiết. Đồ gỗ dùng cho căn phòng này nên làm bằng gỗ tự nhiên. Những vân gỗ uốn lượn tự nhiên, màu gỗ tối cùng khả năng chạm trổ cao sẽ phù hợp cho nội thất phòng ngủ này. Sự sang trọng, quý phái và giá trị thẩm mỹ mà gỗ tự nhiên mang đến sẽ giúp cho phòng ngủ trở nên quyền quý, cao sang, tôn lên phong cách cổ điển vốn có.

Chọn lựa nội thất có sự đồng bộ với nhau

nhung-goi-y-khi-chon-noi-phong-ngu-go-cho-gia-dinh-2

Phòng ngủ chính là không gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng cho con người vì vậy hãy tạo căn phòng rộng rãi, thoải mái và ấm áp nhất. Khi lựa chọn nội thất phòng ngủ bạn nên tạo được sự đồng bộ giữa các nội thất với nhau. Dù là tủ gỗ công nghiệp, giường ngủ khung gỗ hay bàn phấn cũng nên tương đồng về kiểu thiết kế, màu sắc, loại gỗ để mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ chọn được nội thất phòng ngủ đẹp cho gia đình mình.