nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-giuong-ngu-1

Những điều nên và không nên khi bài trí giường ngủ

Bài trí giường ngủ là vấn đề quan trọng  mà mỗi gia đình cần lưu ý. Dưới đây là là một vài lưu ý khi đặt kê giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để các gia đình có thêm kinh nghiệm khi bài trí giường ngủ có được giấc ngủ ngon.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-giuong-ngu-1

Giường ngủ

Nên đặt kê giường ngủ như thế nào?

Trong thuật phong thủy, giường ngủ chính là đồ vật chiếm được vị trí tối thượng (commanding position) – vị trí mang nhiều năng lượng và quyền lực nhất. Điều quan trọng nhất trong việc sắp xếp vị trí giường ngủ đó là từ vị trí đặt giường phải có thể để mắt, chú ý đến cửa ra vào phòng được – điều này sẽ mang đến cảm giác an toàn và cẩn trọng khi nghỉ ngơi.

Vị trí ở góc phòng chếch chéo với cửa ra vào là hợp lý nhất để có thể có được sự thoải mái, nghỉ ngơi và tạo được nguồn năng lượng “khí” tốt hơn. Bạn có thể “du di” bất kỳ nguyên tắc nào, tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản nhất và nổi tiếng nhất là: chân của người nằm không bao giờ được hướng ra phía cửa ra vào – luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Không nên phạm phải điều gì khi đặt kê giường ngủ

Không đặt giường ngủ dưới góc thấp của trần nhà hoặc dưới dầm hay dưới quạt trần – điều này sẽ tạo ra nguồn “khí” không tốt cho chủ nhân.

Vị trí hướng chân ra cửa được coi là “vị trí chết chóc” khi Tử thần được cho là sẽ mang người chết đi theo tư thế như vậy. Nếu bạn không còn cách nào khác để kê giường,hãy sử dụng thành giường phía bên dưới để tránh vị trí chết chóc này.

Khi đi ngủ, cơ thể cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, nó cũng làm mất nguồn năng lượng Khí quan trọng bởi Khí sẽ thoát ra khỏi căn phòng. Do đó, tuyệt đối không được kê đầu giường ngủ về phía cửa sổ mà cần quay vào tường để có chỗ dựa vững chắc.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-giuong-ngu-2

Đặt kê giường ngủ

Vị trí đặt kê giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ cũng như tài vận của gia chủ. Đặt kê ở vị trí không thuận phong thủy sẽ tạo ra những cản trở, bất an trong cuộc sống. Trên đây là một số vị trí mà các gia đình cần ghi nhớ không nên đặt kê giường ngủ. Nếu đã “ trót” thực hiện rồi thì cần nhanh chóng tìm cách hóa giải để cân bằng lại nguồn năng lượng trong phòng ngủ để có được nơi nghỉ ngơi thoải mái nhé.