nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-de-tu-ao-go-cong-nghiep-co-tuoi-tho-cao-1

Những điều cần lưu ý khi sử dụng để tủ áo gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao

Tủ áo gỗ công nghiệp là đồ nội thất khá quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của người Việt hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đồ nội thất này trong phòng ngủ của các gia đình. Mặc dù khá phổ biến và được ưa chuộng nhưng tủ quần áo gỗ công nghiệp được đánh giá không cao về độ bền. Vậy làm thế nào để đồ nội thất này có thể sử dụng dài lâu, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý sau.

Vệ sinh tủ áo gỗ công nghiệp thường xuyên

nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-de-tu-ao-go-cong-nghiep-co-tuoi-tho-cao-1

Nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch tủ áo gỗ

Một công việc tưởng chừng hết sức bình thường nhưng lại bị nhiều người bỏ quên khi sử dụng tủ quần áo của gia đình chính là vệ sinh đồ nội thất này. Rất nhiều người bỏ qua việc vệ sinh, làm sạch tủ quần áo khiến bụi bẩn bám đầy lên tủ, nấm mốc sinh sôi nảy nở và thậm chí là ẩm mốc.

Chính vì lẽ đó, cần thường xuyên vệ sinh và làm sạch tủ áo gỗ, kịp thời phát hiện ra côn trùng, nấm mốc để có thể khắc phục và xử lý kịp thời.

Không để quá nhiều đồ nặng trong tủ áo gỗ

Tủ quần áo được sinh ra để cất giữ đồ đạc, trang phục giúp cho căn phòng được gọn gàng và ngăn nắp cũng như không gian phòng ngủ được đẹp mắt và sang trọng. Tuy nhiên, có không ít gia chủ đã để quá nhiều đồ đạc trong tủ áo gỗ, thậm chí là các đồ vật có trọng lượng khá lớn gây áp lực không nhỏ nên thanh treo và ngăn tủ.

Đây là điều cần tránh vì tủ gỗ công nghiệp không được chắc chắn như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được làm từ vụn gỗ kết hợp cùng với keo dính. Nếu chịu trọng lượng quá nặng trong thời gian dài có thể khiến gẫy thanh đỡ, ngăn kéo, gây nên tình trạng tủ. Vì lẽ đó, quý vị cần lưu ý khi sử dụng tủ chỉ để đồ đạc vừa phải và không để quá nhiều đồ trong tủ, phân bổ đồ đạc ra đều các ngăn kéo.

Thường xuyên kiểm tra và bảo quản tủ áo gỗ đúng cách

nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-de-tu-ao-go-cong-nghiep-co-tuoi-tho-cao-2

Đặt tủ ở nơi thông thoáng

Tủ áo gỗ thường được kê sát tường và bề mặt tủ tiếp xúc với tường rất dễ bị ẩm mốc cũng như là nơi sinh sôi lý tưởng cho mối mọt. Do đó, nên thường xuyên kiểm tra tủ áo gỗ để đảm bảo không có nấm mốc cũng như côn trùng tấn công đồ nội thất phòng ngủ này.

Ngoài ra, đặt tủ áo ở nơi thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không ở vị trí ẩm thấp để giữ cho tủ luôn khô ráo.

Nắm chắc những lưu ý trên khi sử dụng, tủ áo gỗ công nghiệp của gia đình bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn.