nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-va-su-dung-ban-sofa-phong-khach-cua-gia-dinh-co-tre-nho-1

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bàn sofa phòng khách của gia đình có trẻ nhỏ

Trong phòng khách của gia đình, bàn sofa phòng khách là đồ nội thất có vai trò quan trọng và không thể thiếu. Thiết bị nội thất này không chỉ có giá trị sử dụng mà còn có giá trị thẩm mỹ rất lớn. Với những gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những điều sau khi lựa chọn và sử dụng bàn sofa phòng khách.

Lưu ý khi lựa chọn bàn sofa phòng khách cho gia đình có trẻ nhỏ

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-va-su-dung-ban-sofa-phong-khach-cua-gia-dinh-co-tre-nho-1

Lựa chọn bàn phù hợp, an toàn với trẻ

Trong phòng khách của gia đình, bàn sofa cùng với ghế sofa là đồ nội thất chủ đạo không thể thiếu. Chúng vừa có giá trị sử dụng lại có giá trị thẩm mỹ rất lớn. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ – nhất là các bé đang trong độ tuổi tò mò và khám phá thế giới xung quanh việc lựa chọn nội thất phòng khách nói chung và bàn sofa phòng khách nói riêng sao cho phù hợp, an toàn với trẻ là điều không hề đơn giản.

Đầu tiên là lựa chọn thiết kế của bàn, thay vì chọn lựa những mẫu bàn cầu kì với các góc cạnh đầy cá tính, gia chủ nên lựa chọn bàn tròn hoặc bàn oval, không có các góc nhọn để nếu không may trẻ có va vào cũng không bị ảnh hưởng.

Tiếp theo là đến thiết kế của bàn trà. Chúng ta đều biết trẻ nhỏ rất hiếu động và nghịch ngợm nhất là những bé trong độ tuổi tập đi và khám phá thế giới xung quanh. Chúng rất thích chạy nhảy và leo trèo. Nếu nhưa lựa chọn mẫu bàn trà quá cao hoặc bàn trà quá nhẹ có thiết kế mỏng manh rất dễ gây nguy hiểm cho bé nếu chúng trèo lên hoặc va vào bàn. Vì thế, nên chọn những mẫu bàn chắc chắn với phần khung vững chãi. Sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn trong trường hợp trẻ có trẻo lên cũng không thể đổ hoặc va phải cũng không bị đổ.

Lưu ý khi sử dụng bàn sofa phòng khách

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-va-su-dung-ban-sofa-phong-khach-cua-gia-dinh-co-tre-nho-2

Không bày biện đồ đạc dễ vỡ lên bàn sofa phòng khách

Nếu như ghế sofa phòng khách được sử dụng để đón tiếp khách khứa, là nơi để gia chủ và các vị khách cùng ngồi thì bàn sofa lại là nơi bày biện đồ ăn, thức uống để chủ nhà cùng các vị khách thưởng thức. Chính vì lẽ đó, trên mặt bàn thường được bày biện ly, tách cùng các loại đĩa bánh, hoa quả.

Tuy nhiên, với gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý sau khi sử dụng xong nên cất gọn gàng ly, tách cùng các đĩa, hộp để tránh việc trẻ va phải có thể gây đổ vỡ và nguy hiểm với bé.

Ngoài ra, nếu bàn sofa phòng khách của gia đình có những góc nhọn, nên bọc lại để đảm bảo an toàn cho bé, tránh việc trẻ bị thương do va phải.

Với gia đình có trẻ nhỏ, việc lựa chọn và sử dụng bàn sofa phòng khách cần phải hết sức cẩn trọng và lưu ý.