nhung-chia-se-hay-khi-chon-mua-ke-tivi-cho-phong-ngu-ma-ban-khong-nen-bo-qua-1

Những chia sẻ hay khi chọn mua kệ tivi cho phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua

Kệ tivi là món đồ nội thất cơ bản trong không gian sống của các gia đình. Kệ tivi không chỉ được bài trí ở phòng khách mà còn được bài trí ở phòng ngủ. Lựa chọn kệ tivi cho phòng ngủ có những điểm khác biệt cơ bản so với phòng khách như bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

nhung-chia-se-hay-khi-chon-mua-ke-tivi-cho-phong-ngu-ma-ban-khong-nen-bo-qua-1

Kệ tivi phòng ngủ

  1. Kệ tivi là gì?

Kệ tivi là một loại tủ thường được làm từ gỗ, kính, dùng để đặt tivi và có chức năng bảo vệ tivi. Tùy theo mục đích của người sử dụng, kệ tivi không chỉ là là món đồ nội thất trang trí mà còn là hệ tủ lưu trữ đồ dùng. Chính vì thế, kệ tủ tivi vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

  1. Chức năng kệ tivi có gì thay đổi?

Tivi là một phương tiện đáp ứng nhu cầu giải trí mà đa số mọi người lựa chọn, nó thường đặt trong không gian phòng ngủ hoặc phòng khách. Và để kê được thiết bị này thì chắc chắn phải cần đến chiếc kệ tivi. Với chiếc kệ này, bạn sẽ dễ dàng lưu trữ được tivi cùng những thiết bị phụ kiện của tivi, các thiết bị hỗ trợ đi kèm khác như đầu thu, âm li, loa, điều khiển, … Tuy nhiên, nhu cầu con người ngày càng gia tăng nên chiếc kệ tivi ngày nay ngoài dùng với vai trò lưu trữ thì còn có thể giúp tiết kiệm được không gian phòng và thêm đẹp mắt hơn. Với kích thước, hình dáng, màu sắc đa dạng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn chiếc kệ liền với vách ngăn hoặc loại kệ thiết kế thêm nhiều ngăn để làm đựng đồ.

  1. Đặc điểm kệ tivi phòng ngủ

Chọn lựa kệ tivi cho phòng ngủ thường đơn giản và có kích thước nhỏ hơn so với phòng khách. Kệ tivi hiện đại thường phù hợp với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, vừa phải. Mẫu kệ này có hai loại là kệ dùng để đặt tivi trực tiếp và kệ tivi treo tường. Đối với kệ tivi đặt tivi trực tiếp lên kệ thì sẽ có chiều cao từ 50-60cm, chiều sâu khoảng 40-45cm, chiều dài sẽ tùy theo diện tích đặt kệ tivi. khi ngồi thì mắt sẽ hướng sang ngang nhưng khi nằm xem mắt hướng lên trên nên nếu đặt kệ tivi trong phòng ngủ thì hãy tăng kích thước kệ lên khoảng 10cm nữa. Kệ tivi treo hoặc gắn tường có kích thước chiều cao khoảng từ 35cm-45cm, chiều sâu kệ từ 30cm-40cm. Nếu kệ tivi đặt trong phòng ngủ thì thường được thiết kế dạng tủ thấp có thể để đồ, chiều cao từ 85-95cm, chiều sâu từ 45-50cm, chiều dài từ 140-200cm.

nhung-chia-se-hay-khi-chon-mua-ke-tivi-cho-phong-ngu-ma-ban-khong-nen-bo-qua-2

Chọn mua kệ tivi cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi cá nhân, giúp chúng ta trở nên dễ chịu, thoải mái hơn sau một ngày mệt mỏi. vì thế các gia đình thường có xu hướng bài trí kệ tivi để giải trí. chọn mua kệ tivi cho phòng ngủ có những khác biệt cơ bản như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.