nhung-chat-lieu-giuong-ngu-ban-co-tham-khao-1

Những chất liệu giường ngủ bạn có thể tham khảo

Giường ngủ không chỉ là nơi giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mà còn là nơi sưởi ấm hạnh phúc gia đình.

Bạn đang băn khoăn về việc chọn chất liệu cho chiếc giường của mình? Bạn đang đắn đo giữa chất liệu gỗ, chất liệu sắt hoặc bọc da…thì đâu là sự lựa chon tốt? Dưới đây là một vài gợi ý của nhỏ, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào chọn được chiếc chiếc ưng ý.

  1. Chất liệu giường ngủ bằng gỗ

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sẽ là hai sự lựa cho những ai muốn sở hữu một chiếc giường bằng gỗ.

Bạn là người có hơi hướng cổ điển và muốn thiết kế phòng ngủ của mình mang phong cách truyền thống. Một chiếc giường ngủ với chất liệu gỗ tự nhiên rất phù hợp với bạn. Với những loại gỗ lâu đời như gỗ mun, đen, trắng… sẽ mang lại cảm giác chắc chắn và an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên giá thành của loại này khá cao.

nhung-chat-lieu-giuong-ngu-ban-co-tham-khao-1Giường ngủ gỗ tự nhiên

Vậy nếu như bạn cảm thấy đắn đo về một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên giá khá cao, thì gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Chất liệu này đa dạng về thiết kế, lắp ráp nhanh chóng. Tuy tuổi thọ không bằng gỗ tự nhiên nhưng đặc biệt không lo mối mọt và giá thành hợp lý.

nhung-chat-lieu-giuong-ngu-ban-co-tham-khao-2

Giường ngủ gỗ công nghiệp

  1. Chất liệu bằng sắt

Những chiếc giường chất liệu bằng sắt, dễ dàng gia công với nhiều kiểu cách khác nhau, uốn lượn, kiêu sa và chắc chắn. Với thiết kế thanh mảnh, hình dáng giường ngủ bằng sắt rất phù hợp với phòng ngủ có diện tích nhỏ và đơn giản. Đặc biệt, giá thành hợp lí với người tiêu dùng.

Tuy nhiên theo thời gian sắt sẽ lại nhanh xuống mã. Với tác động của nắng và gió sẽ làm bong các lớp sơn khiến giường trở nên kém sang trọng.

nhung-chat-lieu-giuong-ngu-ban-co-tham-khao-3Giường ngủ chất liệu sắt

  1. Chất liệu bọc da hoặc vải

Những chiếc giường được bọc vải hoặc da mang lại sự mới lạ và độc đáo tạo vẻ lịch sự cho căn phòng ngủ. Loại chất liệu này phù hợp những người ưa thích sự trang nhã, lịch sự. Những thiết kế kiểu này luôn đa dạng mang đến sự mới lạ và độc đáo cho căn phòng.

Tuy nhiên giá thành dành cho những chiếc giường ngủ bọc da thì khá cao và sự bong tróc, trầy xước dễ xảy ra khi bạn không cẩn thận.

nhung-chat-lieu-giuong-ngu-ban-co-tham-khao-4 Giường ngủ bọc da

Với những ưu nhược điểm của các chất liệu mà chúng tôi giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc giường ngủ hợp ý và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn hơn.