nhung-cach-tang-kha-nang-chong-tham-nuoc-cua-ghe-sofa-da-phong-khach-1

Những cách tăng khả năng chống thấm nước của ghế sofa da phòng khách

Những bộ ghế sofa da phòng khách luôn đẹp sang trọng và rất đẳng cấp. Tất nhiên đi kèm với vẻ thẩm mỹ và độ sang trọng của sản phẩm, giá thành của nó không hề rẻ. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, sofa da thật lại có một hạn chế chính là dễ bị thấm nước. Bài viết này sẽ mách bạn những cách tăng khả năng chống thấm nước của sofa da thật nhé.

nhung-cach-tang-kha-nang-chong-tham-nuoc-cua-ghe-sofa-da-phong-khach-1

Sofa da dễ bị thấm nước

Một số lưu ý khi ghế sofa da phòng khách bị thấm nước

Đối với sofa da tự nhiên, nước luôn là kẻ thù. Bởi khi nước thấm qua các lỗ chân lông động vật trên bề mặt da sẽ đi vào bên trong gây ẩm cho phần đệm mút. Từ đó không chỉ làm giảm khả năng đàn hồi, gây mục mà còn sinh ra nấm mốc và vi khuẩn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình bạn. Nếu chẳng may sofa da bị thấm nước nhiều, tuổi thọ của nó sẽ bị rút ngắn đi đáng kể. Một số điều bạn cần lưu ý khi sofa bị thấm nước chính là:

  • Lau khô nước trên sofa càng nhanh càng tốt: Khi sử dụng rất khó tránh việc nước đổ lên sofa. Tuy nhiên bạn không nên để nước trên bề mặt lâu hay để nước tự khô mà cần lau càng sớm càng tốt.
  • Không phơi sofa dưới ánh nắng mặt trời: Việc phơi sofa dưới ánh nắng mặt trời là một sai lầm lớn. Nước là kẻ thù của sofa và đương nhiên ánh mặt trời cũng vậy. Nếu bạn không muốn bề mặt sofa da bị nổ thì đừng làm việc này nhé.
  • Sấy bề mặt sofa bằng máy sấy ở nhiệt độ cao: Nếu bạn dùng máy sấy ở chế độ sấy gió hoặc chỉ nhiệt độ vừa phải sẽ có tác dụng hiệu quả làm khô sofa, nhưng nếu bạn sấy ở nhiệt độ cao sẽ lợi bất cập hại và hậu quả chẳng khác nào phơi sofa dưới ánh mặt trời.

nhung-cach-tang-kha-nang-chong-tham-nuoc-cua-ghe-sofa-da-phong-khach-2

Làm thế nào để sofa da chống thấm nước tốt hơn

Một số cách giúp da thật tăng khả năng chống thấm nước

Ngoài việc bảo quản đồ da ở nơi khô ráo thì nhiều người đã áp dụng các biện pháp nhằm tăng khả năng chống thấm của sản phẩm. Đó là việc sử dụng các loại sáp như Dubbin hoặc Nikwax. Đây còn được gọi là phương pháp đánh bóng da đơn giản. Cách thức thực hiện cụ thể gồm các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt da. Việc da bám bụi bẩn sẽ làm giảm công dụng của sáp.

Bước 2: Sử dụng một lượng sáp vừa phải cho vào miếng vải. Lấy miếng vải đó chà nhẹ nhàng xung quanh món đồ da. Trường hợp thấy miếng sáp cứng quá thì bạn có thể làm mềm nó bằng máy sấy tóc.

Bước 3: Cuối cùng bạn dùng miếng vải khô, sạch lau sạch lượng sáp bám trên bề mặt da.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng ghế sofa da phòng khách hiệu quả hơn và lâu dài hơn.