nguyen-tac-bai-tri-ghe-sofa-giup-vuong-tai-loc-cho-gia-chu-1

Nguyên tắc bài trí ghế sofa giúp vượng tài lộc cho gia chủ

Ghế sofa là nội thất trung tâm của phòng khách, không chỉ là nơi tiếp khách mà còn có giá trị thẩm mỹ và mang yếu tố phong thủy cho cả ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu nguyên tắc bài trí sofa giúp gia chủ vượng tài thu lộc qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt ghế sofa dựa vào tường

Ghế sofa trong phong thủy được xem là chủ nhà, đại diện cho yếu tố núi non. Gia chủ có ở thế vững chãi thì mới mang lại tài lộc, thịnh vượng. Bởi vậy bài trí ghế sofa phòng khách luôn phải có điểm tựa phía sau.

Vị trí kê sofa sát với bức tường được xem là phù hợp nhất. Tường có tác dụng làm điểm tựa, giúp người ngồi trên sofa có cảm giác được nâng đỡ, dễ hấp thu các luồng vượng khí.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, việc kê ghế sofa sát với tường cũng tạo không gian rộng rãi, gọn gàng cho phòng khách.

nguyen-tac-bai-tri-ghe-sofa-giup-vuong-tai-loc-cho-gia-chu-1

Sofa tựa lưng vào tường lấy điểm tựa

Không kê sofa đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi nhiều người qua lại thường ồn ào và nhiều điều thị phi. Bởi vậy, kê ghế sofa phòng khách đối diện cửa ra vào sẽ khiến cho các cuộc gặp gỡ của bạn bị gián đoạn vì tiếng ồn từ bên ngoài. Hơn nữa nhiều người qua lại dòm ngó cũng không tốt cho các cuộc nói chuyện của gia chủ.

Trong phong thủy, cửa chính là nơi các luồng khí từ bên ngoài thổi vào, mang theo cả năng lượng xấu. Ngồi trực diện với cửa sẽ khiến bạn phải đón nhận các luồng khí xấu, không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Không kê ghế sofa dưới xà ngang, chùm đèn

Xà ngang, chùm đèn ở trên cao gây áp lực nặng nề xuống bên dưới. Đặc biệt, vật nặng ở trên đầu gây cảm giác đè nén, lo lắng cho người ngồi bên dưới, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Hãy kê sofa tránh xa những vị trí có xà ngang, không thiết kế chùm đèn ngay trên sofa sẽ giúp bạn tránh được thế hung trong phong thủy.

nguyen-tac-bai-tri-ghe-sofa-giup-vuong-tai-loc-cho-gia-chu-2

Bài trí sofa phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Không kê gương sau ghế sofa

Sofa có tác dụng phản chiếu, nếu bạn đặt chung sau ghế sẽ khiến cho phần lưng của người ngồi phía trước phản chiếu lên gương. Điều này gây cảm giác mất tự tin, lo lắng cho bạn. Hơn nữa, điều này trong phong thủy còn đại diện cho thị phi, “ vạch áo cho người xem lưng”, không có lợi cho chủ nhà.

Kê ghế sofa phòng khách theo hướng bản mệnh

Kê sofa theo hướng mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa có tác dụng thu hút các luồng năng lượng tốt, giúp tài lộc vào nhà.

Hy vong qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách kê ghế sofa phòng khách chuẩn, giúp gia chủ tiền tài đầy túi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.