nen-mua-giuong-ngu-go-hay-sat-1

Nên mua giường ngủ gỗ hay sắt?

Chất liệu là một khía cạnh quan trọng mà mọi gia đình đều quan tâm khi chọn mua giường ngủ. Một chiếc giường ngủ được làm từ chất liệu chắc chắn sẽ mang lại cho con người sự yên tâm khi nghỉ ngơi. Hiện nay giường ngủ được cấu thành từ 2 loại vật liệu chính đó là sắt và gỗ. Vậy nên chọn mua giường ngủ gỗ hay giường ngủ sắt. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm căn cứ chọn mua giường ngủ cho mình nhé.

nen-mua-giuong-ngu-go-hay-sat-1

Giường ngủ gỗ

  1. Giường ngủ sắt

Ưu điểm nổi bật của giường sắt là giá thành rất rẻ, phù hợp được với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là tầng lớp học sinh sinh viên, những người có thu nhập thấp. Đối với giường ngủ hộ gia đình thì giường sắt cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng trong việc thiết kế những đường nét hoa văn họa tiết trang trí, tạo nên vẻ đẹp, sự nổi bật hơn hẳn so với những chiếc giường sắt sinh viên thông thường.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, giường sắt vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm nó là dễ bị bong tróc lớp sơn ở bên ngoài,không phù hợp với những gia đình yêu cầu về mặt phong thủy.

  1. Giường ngủ gỗ

Từ xưa cho đến nay gỗ vẫn luôn là chất liệu được yêu thích sử dụng để sản xuất đồ nội thất, đặc biệt là giường ngủ. Giường ngủ gỗ có ưu điểm nổi bật đó là thời gian sử dụng lâu dài, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đảm bảo sự sang trọng, lịch sự và hiện đại cho không gian sử dụng. Thêm vào đó công nghệ ngày càng phát triển khiến những sản phẩm sử dụng gỗ nhân tạo có giá thành ngày càng hợp lí phù hợp với đại đa số gia đình ở Việt Nam

Tuy nhiên giường gỗ vẫn còn một số hạn chế hơn so giường sắt giá cả,  giá của giường gỗ thường cao hơn so với giường sắt thế nhưng so với giá trị thẩm mĩ và giá trị sử dụng mang lại thì giường gỗ vẫn được nhiều người đánh giá và lựa chọn hơn giường sắt. Hiện nay các sản phẩm giường ngủ gỗ trên thị trường cũng có khá nhiều mức giá khác nhau, từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu của hầu hết gia đình.

nen-mua-giuong-ngu-go-hay-sat-2

Giường ngủ sắt

Chọn mua chất liệu giường ngủ như thế nào là vấn đề mà mọi gia đình đều quan tâm. Nên mua giường ngủ chất liệu sắt hay gỗ còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu thực tế của mỗi gia đình. Dựa trên những ưu- nhược điểm của từng loại chất liệu giường ngủ mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía trên, tin chắc bạn sẽ có được cho mình quyết định chính xác hơn khi chọn mua giường ngủ.