nen-chon-sofa-chan-go-hay-chan-inox-1

Nên chọn sofa chân gỗ hay chân inox?

Sofa là nội thất mang đến không gian tiếp khách cũng như nơi cả gia đình quây quần. Bởi vậy chọn sofa chất lượng, có khả năng nâng đỡ tốt và bền lâu là yêu cầu đặt ra của nhiều gia chủ. Để có được điều này, bên cạnh chú ý tới các bộ phận chính thì phần chân ghế cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên chọn ghế sofa chân gỗ hay chân inox qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về sofa chân gỗ

Ghế sofa phòng khách chân gỗ được nhiều gia chủ sử dụng khi phần đế làm bằng  gỗ.Chân ghế có đủ hình dạng tròn, vuông với độ cao phù hợp với kích thước ghế.

Chân sofa bằng gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như xoan đào, sồi, óc chó, dỗi, lim, hương,… Mỗi loại gỗ có ưu điểm riêng, cho khả năng nâng đỡ lực phù hợp. Thông thường thì chân ghế bằng gỗ xoan đào và óc chó được sử dụng nhiều nhất. Nếu có điều kiện bạn có thể dùng chân sofa bằng gỗ quý hiếm như gỗ hương, long não, ngọc am.

Ưu điểm của chân sofa bằng gỗ chính là thân thiện với môi trường và sức khỏe con người, mang đến vẻ đẹp thân thuộc, gần gũi. Chân ghế gỗ có trọng lượng nhẹ, dễ gia công, dễ lau chùi, vệ sinh lại ít gây trầy xước nền nhà. Bạn có thể thay mới chân sofa bằng gỗ hoặc định kì sơn lại để đảm bảo chân ghế luôn mới như ban đầu, hạn chế trầy xước.

nen-chon-sofa-chan-go-hay-chan-inox-1

Chân sofa bằng gỗ

Tuy nhiên so với chất liệu bằng inox thì chân sofa bằng gỗ lại không bền bằng, độ chịu lực kém hơn. Trong điều kiện môi trường ẩm, chân ghế dễ bị mọt tấn công, hoai mục, hư hỏng.

 Tìm hiểu về sofa chân inox

Chân sofa bằng inox cũng được thiết kế nhiều mẫu trên thị trường, hình dạng khác nhau phù hợp với từng thiết kế sofa. Chân bằng inox bóng sáng, dễ lau chùi, ít bám bẩn và có khả năng nâng đỡ trọng lực lớn.

nen-chon-sofa-chan-go-hay-chan-inox-2

Chân ghế sofa bằng inox

Inox cũng được sơn mạ màu, màu sáng bóng tự nhiên của inox mang đến vẻ đẹp sang trọng. Lớp inox được sơn mạ nên không bị hoen gỉ, bền lâu theo thời gian, không bị mối mọt tấn công. Inox dù trong môi trường như thế nào cũng đảm bảo bền đẹp. Đây là ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với chân ghế sofa bằng gỗ.

Tuy nhiên, chân sofa bằng inox lại dễ gây xước nền nhà do chất liệu sắc cứng.

Nếu để so sánh lựa chọn chân ghế sofa bằng gỗ hay bằng inox thì chắc chắn chất liệu inox được nhiều gia chủ ưu tiên hơn. Bởi chân inox vừa bền, đẹp lại nâng đỡ lực tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ sớm chọn được chân ghế sofa thích hợp cho nội thất nhà mình.