nen-chon-mua-tu-quan-ao-chat-lieu-nhua-hay-go-1

Nên chọn mua tủ quần áo chất liệu nhựa hay gỗ?

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo hiện nay được cấu thành rất đa dạng về chất liệu trong đó phổ biến nhất là gỗ và nhựa. Nên chọn mua tủ quần áo nhựa hay gỗ đang là băn khoăn của rất nhiều gia đình hiện nay. Để giúp các gia đình giải quyết băn khoăn này, bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 1 số chia sẻ dưới đây.

nen-chon-mua-tu-quan-ao-chat-lieu-nhua-hay-go-1

Tủ quần áo chất liệu nhựa

  1. Tủ quần áo nhựa

Ưu điểm của những loại tủ áo quần đẹp làm bằng nhựa, đó là trọng lượng khá nhẹ, hơn nữa, các loại tủ này còn được tích hợp thêm bánh xe, khiến việc di chuyển trở nên nhẹ nhàng và đỡ mất sức hơn. Mẫu mã của những loại tủ áo quần bằng nhựa này cũng khá đa dạng, nhiều thiết kế, họa tiết khác nhau, cho phép người mua có thể mặc sức lựa chọn theo ý muốn của mình. Một ưu điểm nổi trội của các thiết kế tủ nhựa, đó chính là việc bạn không phải lo lắng về vấn đề đối mặt với mối mọt, gián, hay nấm mốc theo thời gian, giống như các thiết kế tủ bằng gỗ.

Tuy đem lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng, nhưng tủ đựng đồ bằng nhựa cũng vẫn tồn tại những khuyết điểm như là độ chắc chắn và bền của tủ nhựa thấp, các thiết kế tủ nhựa cũng hạn chế bạn về không gian để đồ, không giống như tủ áo quần gỗ, cho phép bạn chứa nhiều quần áo hơn.

  1. Tủ quần áo gỗ

Ngược với những loại tủ nhựa, tủ áo quần làm bằng gỗ cho phép bạn chứa được nhiều quần áo hơn, bạn cũng có thể làm thêm móc treo để treo những loại quần áo dễ nhăn, hoặc những trang phục dày như áo khoác. Kết cấu của tủ bằng gỗ khá chắc chắn, bạn có thể tận dụng phần nóc tủ để để những vật dụng khác. Tủ áo quần gỗ nhìn cũng có phong cách và hiện đại hơn các thiết kế tủ nhựa

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể trên, thì tủ gỗ cũng tồn tại những khuyết điểm, ví dụ như dễ bị mối mọt, gián tấn công.Với các sản phẩm tủ áo quần gỗ làm từ gỗ tự nhiên, bạn cũng phải đối mặt với các vấn đề cong vênh, mất phom của tủ. Tuy các mẫu tủ áo đẹp bằng gỗ mang phong cách hiện đại, nhưng nhưng nó lại nặng hơn tủ nhựa, do vậy quá trình di chuyển cũng gây nhiều khó khăn. Giá thành của các sản phẩm tủ gỗ cũng đắt hơn các loại tủ bằng nhựa.

nen-chon-mua-tu-quan-ao-chat-lieu-nhua-hay-go-2

Tủ quần áo chất liệu gỗ

Trên đây là những ưu- nhược điểm của từng loại chất liệu tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên căn cứ này, các gia đình sẽ đưa ra được cho mình lựa chọn sao cho phù hợp nhất.