Nên chọn ghế sofa da thật hay simili?

Để lựa chọn được bộ sofa cho gia đình, bạn cần bỏ thời gian ra để xem xét xem bộ ghế đó có phù hợp với những tiêu chí của bạn đưa ra hay không, việc lựa chọn ghế sofa da thật hay simili cũng thế cần có những tiêu chí đanhs giá để có những lựa chọn tốt nhất.

Ghế nào phù hợp với lối sống của gia đình bạn?

Chất liệu da thật là vật liệu tự nhiên có độ bền theo thời gian, đặc tính của loại da này là có tuổi thọ cao, đồng thời càng sử dụng thì bóng đẹp, nếu gia đình bạn bận rộng, có trẻ con và có ít sự thay đổi trong lối sống sinh hoạt thì nội thất bọc da thật là sự lựa chọn đúng đắn.

Còn nếu gia đình bạn vẫn còn trẻ, năng động, thích sự thay đổi phong cách, thì chất liệu da silimi sẽ là lựa chọn tốt do giá cả phải chăng và mẫu mã phong phú có thay đổi phong cách cũng không tiếc chi phí bỏ ra.

Phong cách trang trí:

Có khá nhiều thiết kế sofa từ da đẹp hiện nay và phù hợp với nhiều phong cách trang trí, nội thất da thường hạn chế về thiết kế, màu sắc tuy nhiên nổi bật nhất đó là phong cách trang trí sang trọng, với phong cách này bạn nên chọn loại da thật, còn chất liệu da công nghiệp phù hợp với những người trẻ tuổi phong cách năng động, yêu thích màu sắc tươi mới và hiện đại.

Dựa vào tài chính:

Yếu tố này khá quan trọng bởi một bộ sofa da làm từ simili có khi giá thấp hơn một nửa so với da thật, chính vì vậy dựa vào tài chính để lựa chọn chất liệu cũng là điều chính xác.

Lưu ý: Da thật được sản xuất từ da động vật có bề mặt tự nhiên không đa dạng màu sắc và sặc sỡ như da công nghiệp, màu da thường có màu tối hay nâu, tuy nhiên càng sử dụng chúng càng bóng đẹp, khi mua nội thất da thật bạn phải chấp nhận sự khiếm khuyết về màu sắc của chất liệu này, đối với silimi do được sản xuất công nghiệp nên chất lượng không thể đồng đều, bề mặt nhẵn đẹp hơn và có nhiều màu sắc hơn để bạn lựa chọn.

Một điều cần lưu ý nữa trước khi mua đó là da thật cần phải được giữ độ ẩm và chăm sóc bảo quản thường xuyên, nếu da không được chăm sóc đúng cách nó có thể dẫn tới nứt, bong tróc làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ đồ nội thất.

Đối với chất liệu da giả việc chăm sóc khá đơn giản, dễ dàng hơn do bề mặt da được phủ nhựa, vì thế trước khi mua hãy lựa chọn chất liệu nào dựa vào những gợi ý trên nhé.

Bellasofa là địa chỉ bán ghế sofa da bò uy tín, chất lượng hàng đầu tại tphcm, nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để thỏa mãn nhu cầu của bạn.