Mua Vespa Sprint không thể quên mẹo tiết kiệm xăng

Ngày xưa, các dòng xe máy vừa ra đời điều chỉ cần đáp ứng một tính năng duy nhất đó chính là bền và tiết kiệm xăng, nhưng ngày nay với nhiều yêu cầu từ khách hàng xe phải bền mà còn phải đẹp nữa.

Quan niệm về xe tay ga là thời gian thật ra cũng đúng, nhưng nếu có những mẹo đơn giản để giúp xe có tuổi thọ cao và để giảm bớt hao tốn xăng thì các bạn không nên bỏ qua mẹo sau đây. Nhất là khi đã chọn mua Vespa Sprint từ Xe Máy Hoàn Phước.

Dòng xe thời trang này nói đến thì ai cũng thích bởi mẫu mã vừa đẹp lại khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, các màu thông dụng như là đỏ, xanh, trắng, cam, đen…đều phù hợp với tất cả các tính đồ mê xe và yêu thích phong cách từ nước Ý.

Một trong những nguyên nhân khiến cho những chiếc xe tay ga ngốn xăng nhiều hơn bình thường đến từ cách chạy xe của chính người dùng. Để tiết kiệm xăng cho xe tay ga bạn không nên tăng giảm ga đột ngột, cần giữ tay ga ở một tốc độ ổn định và phù hợp, giảm ga từ từ khi gặp các tình huống trên đường đi.

Không chỉ có xe máy dùng két nước mà tất cả các xe khi đi chậm đều tốn xăng. Đi chậm ở đây được hiểu là từ 5 – 10km/h vì khi đi chậm trục li tâm sẽ không hoạt động nối chuyển động cho bánh.

Khi đi đường nội thành nên chọn đoạn đường ít tắc dù xa hơn chút ít so với đoạn đường bị tắc nhiều. Ví dụ, đoạn đường thẳng chỉ có 5km nhưng tắc nhiều, còn đoạn đường vòng dài 7km nhưng không tắc thì nên đi đoạn đường vòng.

Theo tính toán, để bánh xe quay một vòng thì động cơ phải quay 25 vòng vì thế để xe đi được đều cần có có tốc độ trên 10km/h. Vì thế, lúc này xe phải tăng ga để tăng lực đẩy của xe, khi tăng sẽ làm tăng nhiệt lượng và giảm sẽ tiêu tốn lượng nhiên liệu, vì thế đi chậm sẽ tiêu tốn xăng hơn đi nhanh.

Chiếc xe của bạn sẽ hoạt động bề bỉ và êm ái hơn nếu thường xuyên được bảo dưỡng và kiểm tra đúng hạn để đảm bảo cho các chi tiết của xe luôn trong tình trạng tốt. Mức tiêu hao nhiên liệu cũng sẽ ít hơn những chiếc xe không được bảo dưỡng, bảo trì với các chi tiết máy không được vệ sinh sạch sẽ hay bị hỏng hóc.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều người hiện có quan niệm về mua xăng sai lầm rằng mua xăng vào buổi sáng sẽ tiết kiệm xăng hơn buổi chiều. Về nguyên lý, xăng giãn nở khi nhiệt độ tăng nên suốt đêm xăng co lại, giảm thể tích, buổi chiều xăng nở ra.
Xem thêm : Xe đạp điện quảng ngãi