mot-vai-luu-y-cho-cac-cap-vo-chong-tre-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-1

Một vài lưu ý cho các cặp vợ chồng trẻ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Đối với các cặp vợ chồng trẻ thì phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng. Đây không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc vất vả mà còn là  nơi hâm nóng tình yêu và duy trì nòi giống. Để tạo lập được một không gian nội thất phòng ngủ ưng ý nhất các cặp vợ chồng trẻ nên chú ý một số vấn đề cơ bản sau đây.

mot-vai-luu-y-cho-cac-cap-vo-chong-tre-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Lựa chọn và bài trí đồ nội thất phòng ngủ hợp lí

Sở thích của nhiều đôi vợ chồng đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ thì việc bố trí một chiếc ti vi trong phòng ngủ là điều không thể thiếu. Nhưng để bố trí phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn, thì ti vi nên được treo ở trên tường. Vì nhiều phòng có không gian khá hẹp, việc bố trí nhiều vật dụng đã mất khá nhiều diện tích rồi nên việc sử dụng thêm kệ sẽ làm căn phòng trở nên chật chội hơn.

  1. Thống nhất về phong cách khi bài trí nội thất phòng ngủ

Tùy diện tích mỗi phòng mà tùy chỉnh các đồ nội thất trong đó. Đối với những đôi vợ chồng trẻ nên chọn đồ nội thất mang kiểu dáng hiện đại, đơn giản và có ít hoa văn để mang lại sự thoải mái và gọn gàng cho phòng ngủ thân yêu của mình.Phòng ngủ nên xuyên suốt theo một chủ đề nhất định để tránh sự phức tạp, rườm rà, đồng thời tạo thêm những điểm nhấn dịu dàng tạo không gian đẹp giúp tình cảm vợ chồng càng thêm mặn nồng.

  1. Màu sắc phòng ngủ phải cân bằng

Đôi vợ chồng trẻ, điển hình là những đôi vợ chồng mới cưới nên chọn các gam màu sáng và nhẹ nhàng như màu hồng. Không nên sử dụng các màu tối như xám, đen . Vì màu sắc cũng là yếu tố tác động đến tâm trạng vợ chồng trẻ. Làm cho tinh thần không thoải mái dẫn đến tâm trạng kìm nén dễ xảy ra mâu thuẫn.

  1. Biết cách tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ

Để phòng ngủ của vợ chồng bạn thêm nổi bật, rèm cũng là điểm đáng chú ý. Chọn rèm mềm mại với hoa văn trang nhã phù hợp cho phòng vợ chồng trẻ. Chọn loại chất liệu vải tương đối dày để có thể chống nắng và giảm nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại có hoa văn chìm hoặc nổi. Nó sẽ góp phần tăng thêm sự lãng mạn và sinh động cho căn phòng của bạn.

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề cực kì quan trọng, nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Để có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái các gia đình cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều phương diện khác nhau như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.