mot-vai-loi-trang-tri-thuong-thay-khi-tao-lap-noi-phong-khach-1

Một vài lỗi trang trí thường thấy khi tạo lập nội thất phòng khách

Nếu tự bài trí không gian nội thất phòng khách mà không có sự tính toán kĩ càng, các gia đình rất dễ mắc phải những lỗi thông dụng ….Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp trong trang trí phòng khách để giúp không gian sống của bạn đẹp và khoa học hơn.

mot-vai-loi-trang-tri-thuong-thay-khi-tao-lap-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách

  1. Lắp quá nhiều đèn trong không gian phòng khách

Không nên lắp quá nhiều đèn trong một căn phòng bởi điều này vừa lãng phí điện, vừa gây ra loạn sáng. Trên thực tế, độ chiếu tỏa của mỗi chiếc đèn là khá lớn. Bạn nên sử dụng đèn chùm hoặc đèn dây treo để giúp khuếch tán ánh sáng hiệu quả cho cả gian phòng. Thêm đó bạn có thể kết hợp sử dụng đèn sàn, đèn bàn và chân đèn đính tường có chế độ điều chỉnh mức độ để cung cấp thêm ánh sáng cho căn phòng lúc cần thiết cũng như tạo những điểm nhấn nổi bật hơn. Sử dụng đèn hợp lý sẽ giúp phòng bạn vừa đủ sáng, vừa tiết kiệm điện.

  1. Bố trí nội thất phòng khách lộn xộn

Thay vì để đồ đạc một cách bừa bãi, hãy đề ra mục đích rõ ràng cho mỗi vị trí để trang trí không gian phòng khách gọn gàng hơn. Những đồ vật đơn lẻ dễ tạo thành một sự hỗn độn, vì thế bạn nên bố trí hai hoặc nhiều đồ nội thất thành một cụm để không bị rối mắt khi bước vào không gian sống. Ví dụ một bộ đi văng ghế bành rất thích hợp cho buổi trò chuyện tiếp khách hào hứng và sôi nổi.

  1. Rèm treo chạm đất

Rèm treo là vật dụng cần thiết để tiết chế ánh sáng mặt trời và đảm bảo sự riêng tư cho không gian sống. Nhằm tạo cảm giác trần và cửa sổ như được nới cao thêm, bạn nên dành ra một khoảng vừa đủ giữa rèm và trần nhà. Ngoài ra khi lắp, nên dùng rèm che đi phần giá đỡ để những khung cửa của bạn trông rộng rãi hơn. Một lưu ý nhỏ nhưng hết sức quan trọng để rèm cửa không gian phòng khách giữ được độ thẳng và suôn đó là không bao giờ để chúng dài chấm sàn.

  1. Thảm trải sàn quá nhỏ

Kết hợp sàn gỗ với những tấm thảm trải sàn sẽ đem đến cái nhìn hoàn chỉnh cho phòng khách của bạn. Lưu ý, không nên chọn màu sắc thảm quá tối bởi nó dễ gây cảm giác cũ, xỉn màu. Trong một căn phòng, bạn nên chọn tấm thảm có kích thước tối thiểu bằng nửa diện tích mặt sàn chứ không nên chọn thảm quá nhỏ.

mot-vai-loi-trang-tri-thuong-thay-khi-tao-lap-noi-phong-khach-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là một vài lỗi trang trí nội thất phòng khách các gia đình thường hay mắc phải. Khắc phục được lỗi này tin chắc phòng khách bạn sẽ trở nên có sức hút hơn rất nhiều.