mot-vai-goi-y-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-thieu-vuong-van-1

Một vài gợi ý hay trong bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ thiếu vuông vắn

Tạo lập không gian nội thất phòng ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến  chất lượng nghỉ ngơi của mỗi gia đình. Không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu một phòng ngủ rộng rãi, vuông vắn đem lại sự thuận lợi trong bài trí. Với phòng ngủ nhỏ, thiếu vuông vắn thi nên  bài trí thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

mot-vai-goi-y-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-thieu-vuong-van-1

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Nên có cửa sổ kính cho phòng ngủ nhỏ

Cách bố trí đồ đạc nội thất trong phòng ngủ nhà bạn cũng đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo. Với phòng ngủ có diện tích vừa và nhỏ nên thiết kế cửa sổ kéo dài từ sàn đến trần khiến không gian như được nới rộng thêm. Khung cửa kính rộng rãi như thay cho một bức tường trong phòng giúp bạn dễ dàng ngắm cảnh quan xung quanh nơi mình sống. Thêm một chiếc ghế nhỏ bên cạnh cửa sổ làm nơi thư giãn, đọc sách hay ngắm cảnh phố phường cũng là một gợi ý khá thú vị.

  1. Trang trí nội thất đơn giản cho phòng ngủ nhỏ

Nếu một phòng ngủ trang trí rườm rà, sắp xếp quá nhiều đồ nội thất sẽ gây cảm giác khó chịu, ức chế cho người trong phòng. Một phòng ngủ sắp xếp nội thất đơn giản và gọn gàng luôn là lựa chọn phổ biến của  rất nhiều gia đình hiện nay. Khi bày trí đồ đạc cho phòng ngủ, bạn nên sử dụng các thiết bị, đồ nội thất có hình dáng đơn giản, hoa văn nhỏ. Đặc biệt, với các phòng ngủ có diện tích nhỏ, không nên đưa vào phòng những vật dụng không cần thiết, không nên sử dụng các rèm cửa cầu kỳ, hoặc các hoa văn phức tạp, rối mắt. Hãy lên kế hoạch chi tiết để chọn lựa cho mình số lượng đồ đạc hợp lí và bố trí chúng ở những vị trí thích hợp nhất.

  1. Phân chia chức năng không gian phòng ngủ nhỏ hợp lí

Bất cứ một căn phòng nào trong nhà, nếu muốn gọn gàng và sạch sẽ đều cần đến việc phân chia không gian hợp lý, đặc biệt điều đó là rất cần thiết cho phòng ngủ.Với phòng ngủ, bạn có thể chia thành 2 phần tách biệt: một phần không gian trông rất ấm cúng để ngủ và một phần không gian dành cho việc thư giãn, đọc sách. Một phòng ngủ đa năng như vậy sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở trong phòng của một khách sạn hạng sang.

mot-vai-goi-y-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-thieu-vuong-van-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ khoa học

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm. Tin rằng với những gợi ý phía trên, phòng ngủ gia đình bạn sẽ thêm phần khoa học và giàu giá trị thẩm mỹ.