mot-vai-goi-y-don-gian-khi-chon-mua-va-bai-tri-giuong-ngu-cho-khong-gian-song-nho-1

Một vài gợi ý đơn giản khi chọn mua và bài trí giường ngủ cho không gian sống nhỏ

Giường ngủ là món đồ nội thất chính trong phòng ngủ và khá chiếm diện tích, do đó, nếu bạn sở hữu một phòng ngủ nhỏ thì dẫn khó khăn trong bài trí. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng một vài gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

mot-vai-goi-y-don-gian-khi-chon-mua-va-bai-tri-giuong-ngu-cho-khong-gian-song-nho-1

Chọn mua giường ngủ

  1. Chọn loại giường đơn giản, kích thước hợp lý

Dù bạn có thể đủ điều kiện tài chính để mua một chiếc giường thiết kế công phù, cầu kỳ, hay bạn có thế thể rất đam mê những chiếc giường nhỏ cỡ lớn, nhưng nếu diện tích căn phòng không cho phép thì bạn cũng không nên thực hiện những ý tưởng đó. Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn nên khéo léo sử dụng những mẫu giường đơn giản, và nhất là phải có kích thước phù hợp với căn phòng để vừa đảm bảo tính tính thẩm mỹ, độ thông thoáng mà lại tiết kiệm được chi phí mua sắm. Nếu muốn tạo ấn tượng, bạn có thể chọn cách phối màu chăn – ga -gối -đệm cũng vô cùng hợp lý.

  1. Sử dụng giường ngủ thông minh

Sự ra đời của các sản phẩm giường ngủ thông minh là giải pháp hoàn hảo giúp các gia đình khắc phục vấn đề diện tích nhỏ hẹp. Bạn không cần sắm quá nhiều đồ, chỉ một món thôi nhưng được tích hợp nhiều công năng cũng sẽ khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn hẳn. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn giúp tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa không gian sống giúp phòng ngủ nhỏ trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.Bạn có thể tham khảo một số đồ giường ngủ đa năng đang phổ biến trên thị trường như: giường ngủ kết hợp tủ quần áo, giường ngủ lửng, giường ngủ hai tầng, giường ngủ kiêm ghế sofa phòng khách…

  1. Đặt giường sát tường

Theo quan niệm phong thủy cũng như sự tiện lợi cho các hoạt động trong căn phòng thì bạn nên đặt giường ngủ vào một vị trí cố định sát tường để tiết kiệm diện tích và giúp căn phòng trông gọn gàng hơn. Nhờ đó mà tránh cảm giác chật chội, bí bách giúp người sở hữu căn phòng luôn khỏe mạnh và thoải mái.

  1. Tận dụng gầm giường

Đừng để không gian trống phía dưới gầm giường trở thành ” điểm chết” trong căn phòng ngủ của bạn. Hãy biến chỗ đó thành những ngăn kéo chứa đồ tiện lợi và gọn gàng để giảm tải bớt sức chứa mà đáng lẽ bạn phải dùng đến. Việc này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong việc tạo một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhờ sự gọn gàng, sạch sẽ và thông minh.

mot-vai-goi-y-don-gian-khi-chon-mua-va-bai-tri-giuong-ngu-cho-khong-gian-song-nho-2

Đặt kê giường ngủ

Như vậy với những gợi ý trên đây thì bạn không còn lo lắng khi sở hữu một phòng ngủ nhỏ nữa. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái nghỉ ngơi trên chiếc giường nhờ sự chọn lựa và bố trí hợp lí.