mot-vai-cach-giup-ban-nhan-biet-sofa-da-1

Một vài cách giúp bạn nhận biết sofa da thật

Với công nghệ hiện đại, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu giả da trông bề ngoài hao hao giống da thật với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Do đó, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và thật tinh tường để đánh giá và lựa chọn một bộ sofa da thật cho phòng khách của gia đình bạn.

Nhận biết qua bề mặt da của bộ sofa

Hãy  quan sát bề mặt da trên sofa, bạn có thể nhận biết được sản phẩm được làm từ da thật hoặc giả.

mot-vai-cach-giup-ban-nhan-biet-sofa-da-1

Sofa da thật: thường có độ nhám nhất định, không quá bóng bẩy, khi sờ vào mang lại cảm giác mát. Bạn dùng tay ấn vào sản phẩm da thật sẽ thấy vết lõm xung quanh ngón tay, nhưng khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ biến mất nhanh chóng và quay trở về trạng thái ban đầu.

Thêm vào đó,  nếu đó là da bò thì lỗ chân lông trên bề mặt sofa da bò thường phân bố khá đều và khít, đây là một trong những đặc trưng để nhận biết sofa da bò thật.

Sofa da giả: trên bề mặt da sẽ hoàn hảo, bóng bẩy, khi chạm tay không cảm nhận được độ nhám, nhưng có phần cứng cáp, độ đàn hồi của da rất thấp hoặc không có.

Nhận biết qua đường may của ghế sofa

Một bộ sofa da thật thường có đường may thẳng tắp, ngay ngắn, đều đặn, đường kim mũi chỉ đều rất chi tiết. Có như vậy, độ bền của những bộ sofa da thật thường rất cao.

Nhận biết qua việc đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa: Nếu đó là da thật bạn hãy lấy mẫu da và đốt thử, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc hay móng tay cháy. Còn nếu là da giả sẽ cho mùi nhựa cháy bởi được làm từ các chất công nghiệp. Hoặc khi tiếp xúc với sofa da thật, bạn có thể nhận thấy có mùi “ngai ngái” của da thật tự nhiên.

mot-vai-cach-giup-ban-nhan-biet-sofa-da-2

Nhận biết qua màu sắc của da: Sofa da thật thường sẽ có màu tối hơn, không quá sáng bóng. Còn Sofa da giả có màu sắc sáng, bóng mịn, bắt mắt, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhận biết khi thử với nước: Nếu là một sản phẩm sofa da thật tốt thường có độ thẩm thấu cao, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước lên sofa để kiểm tra độ thẩm thấu như thế nào. Nếu bạn thấy các hạt nước lan rộng, thấm xuống bề mặt thì đó là sofa da thật. Còn trường hợp nước không thấm mà vẫn còn đọng thành giọt trên bề mặt sofa thì đó là sofa giả da.

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn khi bạn có ý định mua sofa. Hãy ghi nhớ những thông tin này vì có thể giúp bạn lựa chọn được một bộ sofa da thật chất lượng tốt, phù hợp với không gian phòng khách của gia đình bạn.