mot-so-sai-lam-khi-mua-ghe-sofa-gia-re-2

Một số sai lầm khi mua ghế sofa giá rẻ

Với sự đa dạng của thị trường ghế sofa giá rẻ hiện nay mà vô hình dung người mua dễ bị mắc phải những sai lầm đáng tiếc không đáng có. Vì vậy, bạn hãy chú ý và cẩn thận để trở thành người mua hàng thông mình lại vừa tiết kiệm chi phí và quan trọng là thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Không chú ý tới chất liệu sofa

Chất liệu bên trong sofa là yếu tố rất cần quan tâm mà nhiều khi bạn thường quên mất, tuy nhiên chúng lại là yếu tố quyết định chất lượng, độ bền cũng như giá thành của sofa.

mot-so-sai-lam-khi-mua-ghe-sofa-gia-re-1

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc và quên mất việc phải chú ý thêm cả chất liệu, cấu tạo bên trong của sofa. Vì vậy mà rất nhiều trường hợp đã mua phải ghế sofa kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn.

Khi chọn mua ghế sofa giá rẻ, ngoài bề mặt da bạn cũng nên kiểm tra thêm các bộ phận khác về khung, mút xốp hay lò xò rồi mới đến lớp vỏ bọc bên ngoài. Bạn nên ngồi lên cảm nhận thử và có những nhận xét cho mình. Do đó, đừng quá chăm chú đến vẻ bề ngoài của bộ sofa mà phải chú ý tới cả những bộ phận, cấu tạo bên trọng của chúng.

Nếu như bạn chọn mua sofa da thì sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn đó chính là sofa da thật và giả da. Tất nhiên, da thật có độ bền, độ đàn hồi tốt hơn và đương nhiên chúng có mức giá khá cao. Nhưng cũng không vì thế mà sofa giả da được ít người quan tâm, thậm chí còn được nhiều người tin dùng hơn bởi chúng dùng cũng khá ổn và mức giá hợp lý.

mot-so-sai-lam-khi-mua-ghe-sofa-gia-re-2

Chọn sai kích thước ghế sofa giá rẻ

Kích thước là một yếu tố quan trọng không kém khi chọn bàn ghế sofa giá rẻ. Bạn cần phải dung hòa cả nhu cầu sử dụng với diện tích phòng khách để đưa ra quyết định chính xác nhất cho kích thước bộ sofa bạn mua.

Bạn thử nghĩ xem, nếu kích thước sofa quá nhỏ hoặc quá to đều làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó, bạn hãy đo đạc diện tích phòng khách và tính toán kích thước sao cho tương ứng và có độ thông thoáng cho căn phòng sau khi bày bộ ghế sofa vào.

Đặc biệt với những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, nhà ống hay chung cư cao tầng ở thành phố, bạn càng cần chọn cách bố trí và càng cần cẩn thận khi chọn kích thước sofa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới phong cách thiết kế sao cho phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình, bộ sofa của bạn có đắt tiền đi nữa những nếu không thích hợp với nhà bạn thì nó cũng sẽ không tôn lên được vẻ đẹp cho căn phòng.

Như vậy, việc mua ghế sofa giá rẻ cũng không hẳn là loại quá kém hay không có tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn mẫu sofa phù hợp với mọi hoàn cảnh, không gian và nhu cầu sử dụng mới chính là những yếu tố then chốt quyết định nên vẻ đẹp cho căn phòng. Do đó, khi lựa chọn sofa giá rẻ bạn cũng cần chú ý tới những sai lầm thường gặp để có lựa chọn tuyệt vời nhất.