mot-so-luu-y-khi-ve-sinh-giuong-ngu-2

Một số lưu ý khi vệ sinh giường ngủ

Bạn thường xuyên vệ sinh giường ngủ của mình. Tuy nhiên nhiều người nghĩ chỉ đơn giản là thay ga và giũ chăn nệm. Làm như vậy đúng hay sai và những điều cần lưu ý gì khi vệ sinh giường ngủ? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh giường ngủ định kỳ

Việc vệ sinh giường ngủ không đơn giản chỉ là thay drap hay giũ chăn màn mà còn phải lau chùi phần khung và những bộ phận khác. Không chỉ giúp ta loại bỏ được hết những bụi bẩn, vi khuẩn gây kích ứng da có hại cho sức khỏe mà việc làm này còn tăng tuổi thọ sản phẩm, tạo nên không gian thoải mái, dễ chịu cho bạn. Mỗi chất liệu có cách vệ sinh riêng cũng như những lưu ý khi làm.

mot-so-luu-y-khi-ve-sinh-giuong-ngu-1

Vệ sinh giường ngủ định kỳ

Giường ngủ bọc da hay vải

Để bảo quản một cách tốt nhất sản phẩm bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại dung dịch hóa học, vì sẽ để lại vết ố khó vệ sinh và ảnh hưởng đến cấu tạo bên trong. Nên tránh để nước nóng đổ lên mặt da, vải để không làm chúng bị hỏng sớm.

Trước khi sử dụng dung dịch tẩy rửa lạ nên thử ở vị trí khuất trước. Bạn nên tìm hiểu những sản phẩm khử vết bẩn của từng loại không nên dùng nhiều chất lạ. Cũng không nên sử dụng những chất có độ PH cao sẽ làm vải bạc màu. Hãy làm khô nhanh các dung dịch tẩy rửa tránh để các chất đọng lại ảnh hưởng đến phần chất liệu bên trong. Vệ sinh định kì 3-6 tháng/lần, không nên làm nhiều để tránh sản phẩm ngấm nước nhanh hỏng.

Khi vệ sinh tránh sử dụng các vật sắc nhọn làm thủng bề mặt da, vải. Không chà mạnh lên bề mặt sản phẩm sẽ gây nên các vết xước không đáng có. Sử dụng những loại vải bọc phủ lên giường nếu bạn phải đi đau xa dài ngày, để đảm bảo giường ngủ không bị bám bụi, ẩm mốc.

Giường gỗ

Dù là giường ngủ mới mua hay một thời gian chưa dùng bạn cũng nên sử dụng cồn để lau chùi. Để đảm bảo chúng an toàn và không có các loại nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó cồn nhanh bay hơi nên không làm hay đến sản phẩm.

mot-so-luu-y-khi-ve-sinh-giuong-ngu-2

Dùng giấy, khăn mềm thay cho các vật sắc nhọn khi lau chùi

Nếu có vết bẩn, bạn không nên sử dụng các vật sắc nhọn mà hãy dùng giấy thấm hoặc tìm các chất tẩy rửa phù hợp. Đối với các chất bẩn không thể tẩy rửa bạn có thể tìm hiểu công thức sơn và phủ lên một lớp khác.

Nên vệ sinh thường xuyên giường ngủ gỗ để luôn sáng bóng, các vết bẩn sẽ không bám lâu. Tuy nhiên không vệ sinh bằng cách dội bằng nước hay cho sản phẩm ngấm nước quá lâu, vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Thay vào đó hãy dùng khắn vắt sạch nước lau chùi.

Trên đây là những lưu ý về cách vệ sinh giường ngủ, hy vọng qua đây bạn sẽ có cho mình những chiếc giường sáng bóng như mới mua về.