mot-luu-y-khi-chon-vi-tri-cho-giuong-khung-go-1

Một số lưu ý khi chọn vị trí cho giường khung gỗ


Các đồ vật nội thất trong nhà không chỉ để sử dụng hay tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bởi vậy, ngoài việc lựa chọn những đồ vật nội thất phù hợp thì cũng cần lưu ý các vị trí phong thủy cho các đồ vật nội thất nhằm tạo thêm nhiều tài lộc cho gia đình. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm hơn khi lựa chọn vị trí cho giường khung gỗ hợp phong thủy.

Giường khung gỗ đặt đúng hướng cát

Nếu như trước đây, chúng ta vẫn thường đặt giường ngủ khung gỗ ở những vị trí coa ráo, thoáng mát và không bị ẩm thấp thì nay các bạn cần phải biết thêm hướng phong thủy phù hợp với giường ngủ. Trong phong thủ, muốn gia chủ có nhiều tài vận, có sức khỏe tốt thì giường khung gỗ cần phải đặt theo hướng Bắc – Nam.

mot-luu-y-khi-chon-vi-tri-cho-giuong-khung-go-1

Hướng Bắc – Nam là một hướng tốt và sẽ tốt nhất khi đầu giường hướng theo hướng Bắc và chân giường hướng theo hướng Nam. Ngoài ra, để tránh những ảnh hưởng tiêu cực khác thì các bạn cần tránh hướng Tây khi đặt đầu giường.

Giường khung gỗ nên đặt sát tường và vuông góc với phòng


Dù bạn đã lựa chọn giường chất lượng tốt nhất, đẹp nhất nhưng vị trí đặt giường không hợp lý thì cũng sẽ không mang lại cho gia chủ giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và thu hút được nhiều tài vận.

Theo kinh nghiệm phong thủy, yếu tố “sơn” rất quan trọng. Đây là yếu tố tạo nên điểm tựa vững chắc cho mọi vật. Giường ngủ sẽ cảm thấy vững chãi hơn khi các bạn đặt sát tường, phần đầu giường thường ở vị trí cao ráo, thoáng mát để có được giấc ngủ tốt nhất.

Không đặt giường khung gỗ đối diện với cửa ra vào hoặc giương

Trong phong thủy, điều tối kỵ nhất đó chính là đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Cửa ra vào là nơi mọi người đi lại, nhiều người nhòm ngó. Phòng ngủ lại là nơi kín đáo, riêng tư nhất của mỗi người. Bởi thế, muốn có được giây phút nghỉ ngơi thư giãn, giấc ngủ ngon thì cần tránh đặt đối diện với cửa ra vào.

mot-luu-y-khi-chon-vi-tri-cho-giuong-khung-go-2

Giương là một đồ vật phản chiếu. Nếu giường khung gỗ đặt đối diện với giương thì sẽ khiến cho giấc ngủ bị chập chờn, giật mình trong quá trình ngủ.

Không đặt giường khung gỗ đối diện với nhà vệ sinh

Rất nhiều gia đình thiết kế nhà ở hiện đại có nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ thì các bạn cần lưu ý không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh.

Trên đây là một số lưu ý khi đặt giường khung gỗ trong phong thủy. Các bạn cần nắm kỹ các kinh nghiệm này để vừa có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt vừa có nhiều tài vận hơn.