mo-hinh-phong-khach-nha-ong-va-nhung-vi-tri-khong-nen-dat-ke-ban-tra-sofa-1

Mô hình phòng khách nhà ống và những vị trí không nên đặt kê bàn trà sofa

Không phải vị trí nào trong phòng khách mô hình nhà ống cũng đặt kê được bàn trà sofa. Bàn trà sofa nếu đặt ở vị trí không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian phòng khách cũng như mang lại giá trị phong thuỷ không tốt. Không nên đặt bàn trà sofa ở những vị trí sau đây trong phòng khách mô hình nhà ống.

mo-hinh-phong-khach-nha-ong-va-nhung-vi-tri-khong-nen-dat-ke-ban-tra-sofa-1

Mô hình nhà ống và cách đặt kê bàn trà sofa

  1. Đặt bàn trà sofa dưới đèn chùm

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, đối với nhà ống thì điều này có lẽ không phù hợp lắm bởi diện tích nhà ống tương đối nhỏ so với kích thước của đèn chùm, chính vì thế việc bố trí đèn chùm ngay phía trên bàn trà sofa phòng khách nhà ống sẽ khiến căn phòng nhìn chật chội hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại đèn khác trông nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo độ sáng và thẩm mỹ như đèn âm trần.

  1. Đặt bàn trà sofa gần ti vi

Đặt tivi ở vị trí không phù hợp trong phòng khách nhà ống là điều mà gia đình Việt Nam nào cũng đều mắc phải. Việc kê bàn trà sofa quá gần tivi sẽ làm phòng khách nhà bạn trông hẹp hơn rất nhiều. Thêm vào đó, những yếu tố khác như độ phản xạ ánh sáng của màn hình tivi, tỉ lệ xa gần tiêu chuẩn của màn hình tivi so với sofa, tỉ lệ cao thấp tiêu chuẩn của màn hình tivi so với mắt người sử dụng,…có thể ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Để giải quyết những vấn đề trên thì bạn có thể treo ti vi lên cao sát vào tường và đặt bàn trà sofa phòng khách ra xa tivi hơn.

  1. Đặt bàn trà sofa đối diện cửa chính

Không chỉ không hợp phong thủy bàn trà sofa phòng khách, mà với cách đặt bàn trà sofa đối diện chính cửa ra vào còn gây bất tiện khi người ở ngoài căn nhà sẽ nhìn thẳng vào căn nhà và cụ thể là vị trí đặt bàn trà sofa nơi diễn ra cuộc nói chuyện giữa chủ nhà và khách. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên di chuyển bàn trà sofa lệch khỏi cửa chính. Nếu không thể dịch chuyển được thì bạn có thể sử dụng tấm bình phong giúp ngăn cách trực tiếp với cửa chính của không gian phòng khách gia đình nhé.

mo-hinh-phong-khach-nha-ong-va-nhung-vi-tri-khong-nen-dat-ke-ban-tra-sofa-2

Đặt kê bàn trà sofa

Trên đây là những vị trí tuyệt đối mà bạn không nên đặt kê bàn trà sofa. Đặt kê bàn trà sofa ở những vị trí này, nhất là trong mô hình nhà ống sẽ ảnh hưởng tới vượng khí, do đó, nếu không may mắc phải bạn cần nhanh chóng hoá giải đi nhé!