meo-ve-sinh-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-1

Mẹo vệ sinh bàn sofa mặt kính đơn giản bạn nên biết

Bàn ghế sofa là nội thất phòng khách không thể thiếu trong những căn nhà hiện đại ngày nay. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu trên thị trường thì một mẫu bàn trà mặt kính đơn giản và tinh tế sẽ là lựa chọn của những gia đình thích sự thoải mái. Tuy nhiên ông cha ta cũng có câu “ của bền tại người” phải vệ sinh thế nào để bàn sofa mặt kính luôn bóng mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

meo-ve-sinh-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-1

Dung dịch amoniac sẽ giúp bàn sofa mặt kính luôn sáng bóng

Vệ sinh bàn sofa mặt kính bằng dung dịch amoniac

Dung dịch amoniac là chất tẩy rửa áp dụng cho các bề mặt bóng sáng như bàn ghế mặt kính, mặt đá hay sàn nhà lát gạch, đá hoa cương. Nhờ tác dụng đẩy nhanh vết bẩn, xóa các vết đục mờ và làm bóng sáng bề mặt nhanh nên khi vệ sinh bàn trà sofa phòng khách bạn hãy thử dùng dung dịch này.

Chỉ cần trộn dung dịch theo tỷ lệ 1 bát amoniac với 3 bát nước, khuấy đều rồi nhúng khăn ẩm vào, chà lên nơi có vết bẩn. Sau đó bạn lau lại một lần toàn bộ bề mặt bàn sofa, các vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay, bề mặt bàn trà sofa đẹp và sáng bóng tức thì.

Vệ sinh bàn sofa mặt kính bằng bột bắp

Bột bắp không chỉ là gia dụng nhà bếp mà còn có tác dụng trong vệ sinh các nội thất bằng kính. Bạn có thể dùng 3 muống bột bắp, nước cùng với giấm trắng và dung dịch ammoniac trộn đều. Lấy khăn thấm dung dịch chà lên vết bẩn và lau lại toàn bộ bề mặt bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Dùng nước xả vải để vệ sinh bàn sofa mặt kính

Bàn trà sofa đẹp và thơm tho nếu bạn biết cách dùng nước xả vải để vệ sinh nhẹ nhàng. Pha dung dịch nước xả vải và nước sạch theo tỷ lệ 1:2, sau đó dùng khăn ẩm thấm dung dịch, lau toàn bộ bề mặt bàn mặt kính. Bàn sofa sẽ nhanh chóng sáng bóng bất ngờ.

meo-ve-sinh-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-2

Nước xả vải nhanh chóng đánh bay các vết ố mờ trên mặt bàn kính

Nước sơn móng tay

Nước sơn móng tay cũng là một cách giúp bạn vệ sinh sạch sẽ bề mặt bàn trà sofa phòng khách. Hãy dùng vài giọt nước sơn móng tay nhỏ lên vết bản sau đó dùng khăn giấy lau khô, bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy kết quả.

Giấm ăn giúp bề mặt bàn sofa sáng bóng

Giấm ăn thường được sử dụng nhiều trong vệ sinh nội thất gia đình. Với bàn sofa mặt kính thì bạn chỉ cần thấm giấy ăn lên bề mặt sau đó dùng báo cũ chà sạch, mặt bàn nhanh chóng sáng bóng, sạch sẽ.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn sẽ biết cách vệ sinh bàn sofa và luôn có được bàn trà sofa đẹp, sang trọng.