Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết sofa nhập khẩu

Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết sofa nhập khẩu

Sofa da nhập khẩu thường có giấy chứng nhận xuất xứ, giấy đóng gói, biên nhận xuất, nhập hàng… bạn nên biết cách nhận biết sofa nhập khẩu để không mua phải hàng giả.

Kiểm tra giấy tờ liên quan đến sofa nhập khẩu

Theo chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về sofa nhập khẩu, để xác định được bộ sofa có phải là hàng thật nhập khẩu hay không, bạn hãy yêu cầu được xem giấy C/O(Certificate of Origin). Giấy C/O là tiêu chuẩn duy nhất đánh giá bộ sofa có phải hàng nhập khẩu hay không. Tuy nhiên, loại giấy này hiện nay rất hay bị làm giả, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng.

Hãy chú ý đến phiếu Packing lish (phiếu đóng gói): của bộ sofa. Đây là loại giấy của nước ngoài cung cấo. Hãy đối chiếu giữa giấy C/O và Packing lish, nếu 2 loại giấy này trùng nhau về các tiêu chí nghĩa là bộ sofa bạn chọn mua là sofa nhập khẩu thật.

Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết sofa nhập khẩu
Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết sofa nhập khẩu

Kiểm tra xuất xứ của bộ sofa nhập khẩu

Mỗi sản phẩm sofa nhập khẩu của các hãng nước ngoài đều ghi rõ quốc gia sản xuất như “made in Malaysia”, “ made in Korea”,… Đây là một trong những cách đóng dấu xuất xứ của các nhà sản xuất cũng như quảng bá sản phẩm của họ, bạn nên để ý những nhãn mác này trên các bộ phận của ghế sofa nhập khẩu.

Đường may sofa đẹp, đều

Sofa da nhập khẩu từ nước ngoài có tiêu chuẩn cực kỳ cao, do đó, đẳng cấp của sofa nhập khẩu thể hiện từ đường kim, mũi chỉ trên sofa. Nếu các đường chỉ may đều, đẹp, thẳng hàng… nghĩa là bộ sofa được may rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Chất liệu da nhập khẩu cao cấp

Khi mua sofa da nhập khẩu, bạn có thể yêu cầu xem mẫu da sản xuất từ catalog của nhà sản xuất và so sánh với chất liệu da trên bộ sofa. Bạn có thể dùng tay sờ trực tiếp để cảm nhận được chất lượng da.

Khi ngửi mùi trên sofa da thật, bạn sẽ thấy mùi ngai ngái của da thật động vật chứ không phải mùi khét của chất liệu giả da kém chất lượng.

Chọn mua sofa da nhập khẩu cho gia đình, bạn hãy thông minh để chọn được chất lượng da tốt nhất, sản phẩm sofa nhập khẩu tốt nhất cho phòng khách.