meo-nho-cuc-hay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-ban-nen-biet-1

Mẹo nhỏ cực hay khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn nên biết

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên rất được quan tâm khi bài trí. Bài trí nội thất phòng ngủ mang những đặc trưng riêng so với những không gian khác nên bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

meo-nho-cuc-hay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-ban-nen-biet-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Tập trung vào giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của căn phòng. Vì vậy, nếu chọn một điểm nhấn cho phòng ngủ, chiếc giường nên là lựa chọn ưu tiên. Có nhiều cách để tập trung căn phòng tại giường ngủ như: sử dụng bộ ga màu nổi hơn tổng thể, trang trí đầu giường thật xinh hoặc trải thảm ở khu vực giường ngủ, … Tất cả đều giúp bạn tập trung ánh nhìn vào trung tâm căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều chỉnh mọi thứ ở mức độ vừa phải, tránh đổ dồn tất cả vào giường ngủ gây cảm giác nặng nề.

  1. Treo đồ trang trí xinh xắn

Nếu bạn muốn dàn trải những món đồ xinh đẹp ra khắp không gian thì hãy tinh tế chọn lựa chỗ phù hợp và nhớ là đừng quá tham lam treo kín cả căn phòng đấy nhé! Có nhiều món trang trí bé xinh cho bạn chọn lựa như: dây cờ, dây tua rua, chữ dán tường, đèn đom đóm, … Một kiểu trang trí rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay là treo những tấm hình size nhỏ lên dây đèn , nếu không ngại “đụng hàng”, bạn cũng có thể áp dụng cách trang trí đáng yêu này.

  1. Tạo điểm nhấn cho bức tường

Nếu trong phòng có một bức tường quá trống trải, bạn có thể xem đây là khu trưng bày để tha hồ trang trí. Biện pháp thường được sử dụng nhất là treo khung ảnh. Bạn có thể tham khảo các bố cục treo khung dưới đây để có cách treo đẹp mắt nhé! Ngoài ra, dán sticker hay treo những món đồ trang trí xinh xắn, phù hợp kích thước bức tường cũng là gợi ý hay đấy!

  1. Đồng bộ bằng màu sắc

Trong trường hợp bạn không tin vào gout thẩm mỹ của bản thân hoặc muốn tìm cách đơn giản nhất để trang trí lại căn phòng thì chiêu bài “tone sur tone” sẽ vô cùng hữu hiệu. Chỉ cần các món đồ có cùng màu với nhau là đủ làm nội thất căn phòng có sự liên kết hơn rồi.

meo-nho-cuc-hay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-ban-nen-biet-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Trên đây là một vài gợi ý trang trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này. Với những mẹo trên đây tin chắc phòng ngủ của gia đình bạn sẽ thêm phần ấn tượng hơn gấp nhiều lần.