meo-lam-moi-ghe-salon-go-phong-khach-ban-nen-biet-1

Mẹo làm mới ghế salon gỗ phòng khách bạn nên biết

Ghế salon gỗ phòng khách là nội thất phổ biến hiện nay trong phòng khách nhiều gia đình. Chất liệu gỗ mang đến vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên nội thất sẽ xỉn màu, mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo làm mới ghế salon gỗ qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh bóng lớp dầu véc ni trên ghế salon gỗ phòng khách

Ghế salon gỗ sau khi gia công sẽ được phủ vecni vừa mang đến màu áo mới lại chống mối mọt, sâu bọ tấn công hiệu quả. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng ghế salon bị bấm bụi sẽ làm tối màu sơn. Để đánh bóng salon, giúp nội thất luôn tươi sáng bạn có thể dùng sữa tươi. Sữa tươi thấm vào khăn ẩm rồi lau toàn bộ bề mặt có tác dụng làm bóng mới salon gỗ. Lớp dầu vecni bên ngoài bóng mới, bụi bẩn được loại bỏ. Sau khi lau bằng sữa tươi bạn nên dùng khăn sạch lau lại để tránh bị kiến, gián tấn công.

meo-lam-moi-ghe-salon-go-phong-khach-ban-nen-biet-1

Dùng sữa tươi để đánh bóng salon gỗ

Tẩy vết bẩn trên bề mặt ghế salon gỗ

Ghế salon gỗ rất dễ bị dính vết bẩn từ nước uống, thức ăn. Khi để vết bẩn lâu ngày chúng sẽ khô cứng lại rất khó vệ sinh. Vì vậy bạn cần lau ngay khi dính bẩn. Nếu để vết bẩn cứng lại bạn có thể dùng bia, thấm vào khăn rồi chà xát lên vết bẩn. Bia có chất axit tự nhiên có tác dụng làm mờ vết bẩn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng muối, thuốc tẩy và nước hòa tan với nhau rồi xịt lên toàn bộ bề mặt salon gỗ. Cách này giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả, tẩy sạch vết bẩn cứng đầu, mang lại vẻ bóng mới cho nội thất gỗ.

Tẩy sạch vết ố trên ghế salon

Ghế salon gỗ thường bị các vết ố do điều kiện môi trường ẩm nhiều. Để loại bỏ chúng bạn có thể pha hỗn hợp dầu ăn, bột mì cho đặc quánh rồi chà trực tiếp lên vết ố. Sau đó dùng khăn mềm lau lại nhiều lần, vết ố sẽ bị loại bỏ đáng kể.

meo-lam-moi-ghe-salon-go-phong-khach-ban-nen-biet-2

Hỗn hợp dầu ăn và bột mì giúp vệ sinh đồ gỗ hiệu quả

Tẩy vết cáu nước trên bề mặt salon gỗ

Salon gỗ phòng khách thường bị dính vết nước như nước trà, cà phê trong quá trình sử dụng. Các loại nước uống này dễ gây ra vết cáu nước, nếu chỉ dùng khăn để lau khô rất khó mất đi vết bẩn. Để loại bỏ hết vết cáu nước bạn có thể dùng khăn ẩm đắp lên vết bẩn rồi dùng bàn là là lên, vết bẩn sẽ bay đi nhanh chóng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách vệ sinh, giúp cho ghế salon gỗ phòng khách luôn sáng màu, bền đẹp như mới.