meo-hay-khi-sap-xep-tu-quan-ao-ma-ban-khong-bo-qua-1

Mẹo hay khi sắp xếp tủ quần áo mà bạn không thể bỏ qua

Sắp xếp tủ quần áo tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng hoàn toàn không phải vậy. Biết cách sắp xếp tủ quần áo khoa học không những thể hiện được gu thẩm mỹ của bản thân mà còn giúp  bạn thuận tiện hơn khi lựa chọn trang phục. Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp tủ quần áo như thế nào thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

meo-hay-khi-sap-xep-tu-quan-ao-ma-ban-khong-bo-qua-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Sắp xếp lại tủ quần áo sau mỗi mùa

Đa số các tín đồ thời trang đều thú nhận rằng họ khó có thể bỏ đi bất kỳ trang phục nào trong tủ của mình, dù chúng đã được treo ở đó những mấy mùa mốt. Hãy bỏ bớt các món đồ không cần thiết và không còn dùng tới nữa nhé. Còn nếu luyến tiếc chúng, hãy tái sử dụng bằng việc kết hơp cùng các món đồ khác. Đừng để tủ quần áo luôn trong tình trạng quá tải, vì các quý cô luôn có xu hướng “bổ sung” thêm váy áo mỗi ngày, mỗi mùa.

  1. Phân loại trang phục khoa học

Cách đơn giản nhất để sắp xếp trang phục một cách có hệ thống là phân loại theo phong cách và theo màu sắc của chúng. Ví dụ, các nàng có thể xếp tách biệt trang phục công sở với trang phục hàng ngày và trang phục dự tiệc. Hoặc, cũng có thể phân loại theo từng nhóm màu, trang phục gam màu sáng, màu tối và gam màu trầm,… chia thành các khu riêng chẳng hạn. Như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn khi cần thiết.

  1. Dành một khu vực riêng cho các món đồ phụ kiện

Với những món đồ không thể treo như giày dép, trang sức… thì các hộp nhựa, thùng xốp và giỏ đựng là một lựa chọn cho bạn. Ngoài tránh bụi, ẩm (với giày) thì còn hạn chế được trường hợp thất lạc hoặc bị mất do kích thước quá nhỏ (với trang sức). Một tín đồ thông minh sẽ bảo quản từng đôi giày của mình trong một chiếc hộp riêng và được dán ảnh để dễ dàng lựa chọn khi cần dùng đến.

  1. Ưu tiên sử dụng túi bảo quản cho các trang phục đắt tiền

Đối với những trang phục đắt tiền hay có chất liệu dễ bị hư hại thì túi bảo quản chuyên dụng chính là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất. Những chiếc túi bảo quản chuyên dụng bằng nhựa chính là “bạn thân” đối với các trang phục cao cấp.

meo-hay-khi-sap-xep-tu-quan-ao-ma-ban-khong-bo-qua-2

Tủ quần áo gọn gàng

Sắp xếp tủ quần áo là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ và đầu óc khoa học. Chỉ cần tinh tế một chút trong vận dụng các mẹo hay phía trên là bạn đã có được một tủ quần áo thật gọn gàng và khoa học.