meo-hay-giup-ban-huu-tu-quan-ao-gon-gang-1

Mẹo hay giúp bạn sở hữu tủ quần áo gọn gàng

Tủ quần áo là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ, mang đến không gian lưu trữ đồ đạc cho gia chủ. Tuy nhiên, làm thế nào để tủ áo phát huy hết công dụng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay giúp bạn sở hữu tủ quần áo gọn đẹp, lưu trữ được tối đa đồ dùng qua bài viết dưới đây nhé!

Loại bỏ những đồ không cần thiết ra khỏi tủ quần áo

Tủ quần áo là nơi lưu trữ đồ đạc cho cả nhà, tuy nhiên, tủ nào cũng có hạn mức nhất định. Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều đồ vào bên trong không chỉ khiến tủ nhanh hỏng mà còn khó tìm kiếm đồ khi muốn dùng đến. Bởi vậy, sắp xếp gọn gàng, ngắn nắp vừa giúp dễ kiếm đồ lại đảm bảo tủ không bị quá tải trọng.

meo-hay-giup-ban-huu-tu-quan-ao-gon-gang-1

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, khoa học

Đầu tiên, hãy vứt bỏ hết những món đồ không còn cần thiết nữa. Nhiều người có thói quen giữ đồ cũ từ năm này sang năm khác mà không mặc lại. Hãy cho bạn bè, người thân, quyên góp từ thiện những đồ dùng còn dùng được mà mình không có nhu cầu sử dụng để giải phóng không gian tủ áo.

Cách này sẽ giúp bạn vừa sắp xếp tủ áo gọn gàng mà lại không lãng phí.

Phân chia đồ đạc theo nhóm trong tủ quần áo

Tủ quần áo thường có nhiều ngăn. Đây chính là không gian giúp bạn lưu trữ đồ đạc hoàn thiện nhất. Hãy chia chúng thành các nhóm, ngăn để đồ dài, ngăn treo quần áo đi làm, quần áo ở nhà, ngăn để giày dép, ngăn để chăn màn,… Mỗi một loại đồ đạc được sắp xếp vào ngăn tủ riêng không chỉ giúp tủ áo đẹp, sắp xếp khoa học còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chủ động trong mọi hoàn cảnh.

meo-hay-giup-ban-huu-tu-quan-ao-gon-gang-2

Tủ quần áo đẹp, ngăn nắp

Giảm tải cho tủ quần áo bằng không gian bên ngoài

Với những căn phòng có tủ áo lớn, không gian lưu trữ rộng thì việc sắp xếp không thành vấn đề. Tuy nhiên với những tủ quần áo nhỏ trong khi nhu cầu sử dụng lớn nếu nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến nội thất bị quá tải trọng, nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng.

Để giảm tải cho tủ áo, bạn nên thiết kế thêm không gian lưu trữ bên ngoài. Một chiếc giá treo đa năng bên ngoài sẽ giúp bạn treo được khá nhiều quần áo, vừa giúp tủ chính đỡ lộn xộn mà bạn có thêm nơi chứa đồ.

Chọn được tủ quần áo đẹp và chất lượng nhưng nếu trong quá trình sử dụng gia chủ không chú ý sử dụng và bảo quản kĩ càng, nội thất sẽ xuống cấp nhanh chóng. Lựa chọn, sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp, gọn gàng chính là một mẹo giúp tủ áo bền đẹp theo thời gian.