meo-hay-chong-moc-hieu-qua-cho-tu-quan-ao-go-1

Mẹo hay chống mốc hiệu quả cho tủ quần áo gỗ

Một trong những tình trạng dễ gặp phải nhất khi sử dụng tủ quần áo gỗ đó chính là nấm mốc. Thời tiết ở Việt Nam với điều kiện nóng ẩm cao tạo điều kiện rất thuận lợi cho nấm mốc trong tủ quần áo phát triển. Điều này gây ảnh hưởng vô cùng không tốt tới sức khoẻ của con người. Do đó, bạn hãy có phương pháp dự phòng để chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ ngay từ ban đầu như trong bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

meo-hay-chong-moc-hieu-qua-cho-tu-quan-ao-go-1

Tủ quần áo

  1. Chống nấm mốc tủ quần áo gỗ với lá trà

Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại. Bạn đặt tản ra các góc của tủ quần áo gỗ, hay những nơi tủ có nguy cơ ẩm mốc cao. Như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà nó còn không gây tác dụng phụ tới sức khoẻ của con người.

  1. Chống nấm mốc tủ quần áo gỗ với bã cà phê

Bã cà phê có tác dụng tốt cho việc vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ. Sau đó buộc chặt là nó đã trở thành một túi chống nấm mốc tủ quần áo gỗ hiệu quả mà vô cùng tiện lợi rồi đấy!

  1. Chống nấm mốc tủ quần áo gỗ với vôi

Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp. Nên đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt. Vôi hút ẩm rất tốt nên nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ ấm mốc ở tủ quần áo gỗ. Tuy nhiên bạn nên đặt với số lượng phù hợp, không nên tham lam quá sẽ gây phản tác dụng.

  1. Chống nấm mốc tủ quần áo với than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt. Tuy nhiên bạn nên đặt chúng trong hộp hoặc gói gọn trong giấy bảo để tránh làm bẩn các vật dụng xung quanh. Tốt nhất bạn nên đặt chúng vào một góc tủ khi đã gói kĩ càng nhé.

  1. Chống nấm mốc tủ quần áo với báo

Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ quần áo gỗ cũng được. Bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng. Phương pháp này đơn giản mà lại giúp bạn tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả đấy.

meo-hay-chong-moc-hieu-qua-cho-tu-quan-ao-go-2

Chống mốc cho tủ quần áo gỗ

Trên đây là một số mẹo hay chống nấm mốc khi sử dụng tủ quần áo gỗ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng, nếu bạn cảm thấy phù hợp có thể áp dụng nhé, tin chắc sẽ  mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.