meo-hay-bao-quan-tu-quan-ao-bang-vai-ban-nen-biet-1

Mẹo hay bảo quản tủ quần áo bằng vải bạn nên biết

Ông cha ta thường nói “ của bền tại người” vì vậy, muốn nội thất bền lâu bạn phải biết cách sử dụng và bảo quản chúng. Vậy với tủ quần áo bằng vải phải bảo quản như thế nào để tủ luôn chắc chắn, bền đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé!

meo-hay-bao-quan-tu-quan-ao-bang-vai-ban-nen-biet-1

Tủ vải đơn giản và tiện dụng

Chọn tủ quần áo bằng vải chắc chắn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ áo làm từ gỗ, nhựa, inox… so với tủ vải, chúng đều cho khả năng sử dụng cũng như tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, sinh viên, người lao động có thu nhập thấp thường ưu tiên chọn tủ vải vì đảm bảo nhu cầu sử dụng, vừa túi tiền lại dễ di chuyển.

Muốn tủ áo đẹp và bền lâu thì trước hết bạn phải biết cách chọn tủ vải. Phần khung tủ được xem là xương sườn, tác động trực tiếp đến khả năng nâng đỡ cũng như tuổi thọ của nội thất. Khi chọn mua bạn nên chọn tủ có phần khung sắt chắc chắn, các khớp nối có khả năng cố định cao. Phần vải bọc dày và được may chắc chắn để tránh bị rách trong quá trình sử dụng.

Lắp ráp đúng bản thiết kế của nhà sản xuất

Đây cũng là mẹo khi sử dụng và giữ cho tủ áo đẹp, bền chắc. Mỗi tủ quần áo nhựa đều có bản hướng dãn lắp ráp của nhà sản xuất, bạn cần thực hiện đúng chỉ dẫn để đảm bảo cho hiệu quả sử dụng tối đa. Vì được lắp ráp từ nhiều chi tiết nên nhiều khách hàng thường bỏ qua các khâu lắp ráp nhỏ khiến tủ nhanh bị hư hỏng, biến dạng.

meo-hay-bao-quan-tu-quan-ao-bang-vai-ban-nen-biet-2

Tủ quần áo vải đẹp

Chọn vị trí kê tủ quần áo vải phù hợp

Tủ quần áo bằng vải cần được kê ở vị trí cao ráo, thông thoáng, ít chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn có thể kê chúng vào góc phòng, sát với tường để lấy điểm tựa. Tránh không kê tủ áo bằng vải ở nơi gần với nước, bếp ăn vì môi trường ẩm ướt khiến phần khung sắt dễ bị tét gỉ, phần vải bị ẩm mốc, hư hỏng.

Không sử dụng quá tải trọng tủ quần áo

Tủ bằng vải chỉ có thể đựng được lượng quần áo nhất định. Bạn không nên treo quá nhiều đồ lên tủ vì khung sắt tủ này thường yếu, khả năng chịu lực kém hơn so với các chất liệu khác.

Chú ý khi vệ sinh tủ quần áo bằng vải

Tủ áo bằng vải nếu bị lấm bẩn chỉ nên dùng khăn ẩm và chùi nhẹ nhàng, tránh giặt tủ vải với nước. Hạn chế tác động của các vật nhọn đến tủ vì phần vải dễ rách.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách chọn và sử dụng tủ quần áo bằng vải bền đẹp.