meo-chon-tu-dau-giuong-chuan-cho-phong-ngu-1

Mẹo chọn tủ đầu giường chuẩn cho phòng ngủ

Tủ đầu giường là một trong những nội thất phòng ngủ phổ biến và cần thiết hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn tủ cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi chọn nội thất này qua bài viết dưới đây nhé.

meo-chon-tu-dau-giuong-chuan-cho-phong-ngu-1

Tủ đầu giường thiết kế đơn giản, sang trọng

Chọn chất liệu tủ đầu giường

Tủ đầu giường thường được kê ở bên phải giường ngủ, thuận theo hướng tay phải của người nằm để tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ đầu giường làm từ chất liệu gỗ, sắt, inox, nhựa,… Tuy nhiên tủ bằng gỗ vẫn được ưa chuộng nhiều nhất.

Tủ gỗ là chất liệu thân thuộc, an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường. Trong tổng quan chung, gỗ luôn mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp hơn cả. Theo phong thủy, tủ đầu giường bằng gỗ cũng có tác dụng tạo cảm giác cân bằng và điều phối các luồng năng lượng trong phòng ngủ.

meo-chon-tu-dau-giuong-chuan-cho-phong-ngu-2

Tủ đầu giường đẹp, tạo cảm giác thân thuộc

Chọn kích thước tủ đầu giường phù hợp

Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm và đến tủ đầu giường khi chọn lựa bạn phải đặt yếu tố kích thước lên hàng đầu. Tùy vào diện tích phòng ngủ mà chọn tủ cho phù hợp. Nếu bạn sở hữu phòng lớn, hãy chọn nội thất phòng ngủ, trong đó có tủ đầu giường kích thước lớn, cân đối nội thất với nhau. Còn phòng ngủ nhỏ hãy ưu tiên những tủ đầu giường vừa phải, thiết kế đơn giản, gọn nhẹ để tiết kiệm diện tích.

Chọn thiết kế tủ đầu giường

Các mẫu tủ đầu giường hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên chọn thiết kế đơn giản, tinh tế sẽ càng làm tôn thêm nét sang trọng cho phòng ngủ. Tủ với thiết kế các ngăn kéo giúp đựng các đồ vật cần thiết kế bên giường ngủ càng tạo cảm giác tiện dụng, an toàn. Thiết kế tủ đầu giường hài hòa với thiết kế của các nội thất phòng ngủ khác giúp căn phòng sáng sủa và trang trọng hơn.

Chọn lựa màu sắc tủ đầu giường

Tủ đầu giường nằm trong không gian phòng ngủ chung vì vậy nó cần hài hòa với nội thất khác cũng như màu sắc chung của phòng ngủ. Hiện nay, các tủ có màu trầm thường được lựa chọn nhiều hơn cả. Sự cân đối cả về kích thước, thiết kế và màu sắc giữa tủ đầu giường với giường ngủ, tủ quần áo tạo nên tổng quan chung đẹp mắt, tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ cho gia chủ.

Tủ đầu giường là nội thất cần thiết hiện nay trong cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được nội thất ưng ý cho gia đình mình.